Chúng tôi trên mạng xã hội

Vàng thế giới tăng lên cao nhất trong nhiều tuần

Vàng thế giới tăng lên cao nhất trong nhiều tuần

Giá vàng phục hồi lên mức đỉnh mới trong nhiều tuần vào ngày thứ Sáu (29/7), với sức hấp dẫn trú ẩn an toàn nhận được hỗ trợ khi đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tiếp tục tăng, với phạm vi giá hiện tại dường như cũng thu hút mua vào kim loại quý.

Vàng thế giới tăng lên cao nhất trong nhiều tuần

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.4% lên 1,761.59 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.7% lên 1,762.9 USD/oz.

Chi tiêu tiêu dùng tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng 6, với lạm phát hàng tháng tăng mạnh nhất kể từ năm 2005.

Đồng USD đã nhanh chóng xoá sạch mức tặng nhẹ sau dữ liệu lạm phát, và cuối phiên lùi 0.4%, cho phép vàng mở rộng đà tăng.

Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Sự đảo chiều của đồng USD, khi thị trường đào sâu hơn vào dữ liệu kinh tế, đang đưa vàng tăng cao lần nữa. Một số trong số đó có thể là mua vào kênh tài sản trú ẩn an toàn, nhưng nhìn chung, đó chỉ là xu hướng đổ vào kim loại quý, vốn khá rẻ ở thời điểm hiện tại”.

Vàng vẫn ghi nhận tháng giảm thứ 4 liên tiếp. Kim loại quý đã sụt hơn 300 USD kể từ khi vượt mốc 2,000 USD hồi tháng 3/2022, khi Fed bắt đầu lộ trình nâng lãi suất nhanh chóng trong khi đồng USD cũng nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn được ưa thích trong bối cảnh rủi ro suy thoái ngày càng tăng.

Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất. Tuy nhiên, vàng đã tăng hơn 1% từ nhận thức về lập trường tương đối ít quyết liệt hơn của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào ngày 27/7 sau quyết định nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản như dự báo.

An Trần (theo CNBC)

FILI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây