Chúng tôi trên mạng xã hội

Vàng thế giới tăng hơn 1% sau dữ liệu kinh tế Mỹ tiêu cực

Vàng thế giới tăng hơn 1% sau dữ liệu kinh tế Mỹ tiêu cực

Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Năm (28/7) khi nền kinh tế Mỹ suy yếu đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn và giúp vàng nối dài đà tăng, vốn được hỗ trợ do quan điểm bớt quyết liệt hơn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nền kinh tế Mỹ bất ngờ suy giảm trong quý 2, với chi tiêu tiêu dùng tăng chậm nhất trong 2 năm và chi tiêu kinh doanh giảm, điều này có thể khiến thị trường lo ngại rằng nền kinh tế đã rơi vào suy thoái.

Vàng thế giới tăng hơn 1% sau dữ liệu kinh tế Mỹ tiêu cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.22% lên 1,755.04 USD/oz, được hỗ trợ bởi đà suy yếu của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ. Hợp đồng vàng tương lai cộng 1.97% lên 1,752.90 USD/oz.

Sau khi dữ liệu GDP xác nhận lo ngại về suy thoái, nhà đầu tư dự báo Fed sẽ chậm lại trong việc nâng lãi suất, qua đó làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Lãi suất cao hơn thường làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Sau cuộc họp của Fed vào ngày 27/7, cơ quan này đã nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, ông Powell cho biết một đợt nâng lãi suất “lớn bất thường” có thể phù họp tại cuộc họp tháng 9, tuy nhiên, quyết định sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế mới cho đến thời điểm đó.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây