Chúng tôi trên mạng xã hội

Vàng thế giới giảm 1.5% xuống thấp nhất trong gần 1 năm

Vàng thế giới giảm 1.5% xuống thấp nhất trong gần 1 năm

Giá vàng có lúc sụt hơn 2% xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm vào ngày thứ Năm (14/7), khi đồng USD nối dài đà tăng mạnh trong khi kỳ vọng ngày càng tăng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất mạnh hơn.

Vàng thế giới giảm 1.5% xuống thấp nhất trong gần 1 năm

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.47% xuống 1,709.66 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 1.57% còn 1,708.2 USD/oz.

Đồng USD đã vọt lên mức cao nhất trong 20 năm, nổi lên như một kênh trú ẩn an toàn được ưa thích trong bối cảnh rủi ro kinh tế ngày càng lớn vào cuối năm.

Philip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, nhận định: “Đồng USD mạnh hơn đang đẩy vàng xuống thấp hơn. Sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng, nhà đầu tư đã nâng kỳ vọng tăng lãi suất từ 75 điểm cơ bản lên 100 điểm cơ bản, qua đó làm tổn hại đến vàng”.

“Vàng sẽ khó có khả năng tăng giá nếu lạm phát không giảm xuống đủ để ngăn việc nâng lãi suất hoặc nếu các ngân hàng trung ương khác bắt đầu mạnh tay như Fed, và điều đó có thể làm suy yếu đồng USD”, ông Streible nói thêm.

Mặc dù được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát, sức hấp dẫn của vàng có xu hướng giảm đi trong bối cảnh lãi suất cao vì vàng không đem lại lợi suất.

Góp phần làm tăng dự báo nâng lãi suất mạnh hơn để kiềm chế lạm phát, dữ liệu vào ngày 13/7 cho thấy giá tiêu dùng hàng năm của Mỹ tăng vọt, dẫn đến mức tăng lạm phát hàng năm lớn nhất trong 40 năm rưỡi.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ hàng tuần đã tăng tuần thứ 2 liên tiếp, cho thấy sự hạ nhiệt trên thị trường lao động trong bối cảnh chính sách tiền tệ và các điều kiện tài chính thắt chặt hơn.

Trên thị trường vật chất, xuất khẩu vàng trang sức của Ấn Độ sang Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE) tăng vọt trong tháng 5.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây