Chúng tôi trên mạng xã hội

TS. Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí: “Trách nhiệm của doanh nhân là hiểu và tuân thủ pháp luật”

Thực hiện: Ngọc Lý - Ảnh: Quỳnh LâmThứ ba, 27/6/2023 | 15:00 GMT+7

Là một người học song song hai trường đại học cùng lúc, một là ngành tài chính - tín dụng tại Đại học Kinh tế TP.HCM và hai là ngành luật tại Đại học Luật TP.HCM, TS. Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí lại “bén duyên” và chọn phát triển với nghề luật. Ông mong muốn xây dựng và tạo ra một hệ thống gồm đầy đủ các lĩnh vực bổ trợ tư pháp và là môi trường mà nhân sự học hỏi cũng như hỗ trợ nhau trong việc phục vụ cộng đồng.

Tôi gặp lại TS. Nguyễn Vinh Huy sau khi ông mới đắc cử vị trí Phó chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) và Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3. Lúc này, ông đang chuẩn bị cho sự kiện chào mừng 20 năm thành lập Hệ thống Luật Thịnh Trí, nên buổi trò chuyện của chúng tôi thỉnh thoảng bị gián đoạn bởi các cuộc điện thoại trao đổi về công việc chuyên môn cũng như những việc chuẩn bị cho sự kiện này. Trong cuộc trò chuyện, ông bày tỏ sự trân trọng, biết ơn tới các đối tác, cộng sự và những người đã đồng hành, hỗ trợ ông gây dựng, phát triển Hệ thống Luật Thịnh Trí trong đó đầy đủ các dịch vụ bổ trợ tư pháp trải rộng không chỉ trên địa bàn nhiều quận, huyện của TP.HCM mà còn ở các tỉnh khác như Bình Phước, Bến Tre…

-7101-1687839206.jpg
 

* Thông thường, khi khởi nghiệp trong lĩnh vực pháp lý, các luật sư  chọn tên của mình làm tên gọi của văn phòng, hoặc công ty, riêng ông thì chọn tên Thịnh Trí… 

- Đúng là rất nhiều người khi làm việc với Hệ thống Luật Thịnh Trí tưởng tên của tôi là Trí. Bởi thông thường các luật sư thường chọn tên cá nhân để đặt cho văn phòng của mình. Tuy nhiên, tôi có một góc nhìn khác, từ khi khởi nghiệp tôi đã khát khao mở nhiều chi nhánh ở các quận, huyện, các tỉnh, thành và tìm luật sư cộng sự để cùng tuyên truyền pháp luật và chấp hành pháp luật, để hỗ trợ cộng đồng trong lĩnh vực pháp luật. Sau đó, tôi nhận thấy chỉ một mảng luật sư vẫn chưa đủ, vì đó mới chỉ đáp ứng một khía cạnh, bởi ngành bổ trợ tư pháp còn nhiều mảng, lĩnh vực khác nhau và đó là lý do ngày hôm nay có Hệ thống Luật Thịnh Trí với đa dạng lĩnh vực từ luật sư, công chứng, trọng tài thương mại, hòa giải thương mại, quản tài viên, đấu giá, định giá và các lĩnh vực khác liên quan tới bổ trợ tư pháp. Hệ thống Luật Thịnh Trí hiện trải rộng trên nhiều tỉnh, thành như TP.HCM, Bình Phước, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu.

* Và ông đã hài lòng với Hệ thống Luật Thịnh Trí hiện nay? 

- Từ một người gần như tay trắng, không người đỡ đầu, hướng dẫn, tự mày mò, rồi trải qua bao thăng trầm để có được ngày hôm nay, phải nói là tôi thực sự hài lòng. Nên tôi vẫn thường nói vui, kể cả bây giờ trở về con số không tôi vẫn hài lòng vì những gì đã làm được. Trong quá trình hành nghề, không phải lúc nào cũng suôn sẻ, không phải lúc nào cũng hỗ trợ và giúp khách hàng giải quyết được vấn đề pháp lý như kỳ vọng. Nhưng có những vụ việc làm tôi nhớ mãi đến tận ngày hôm nay. Đó cũng là động lực khiến tôi cố gắng hơn mỗi ngày để hỗ trợ khách hàng. Đó là vào năm 2004, thông qua những người bạn, tôi được giới thiệu với một doanh nhân người Nhật đầu tư vào Việt Nam. Thời điểm đó, doanh nhân Nhật Bản, Đài Loan… thường đầu tư vào lĩnh vực may mặc. Vị khách hàng của tôi cũng đầu tư ngành hàng này. Do sự thiếu hiểu biết pháp luật, ông ấy nhờ một số người đứng tên mua tài sản tại Việt Nam với số tiền rất lớn ở thời gian đó (khoảng năm 1999) là 50 tỷ đồng. Và người được nhờ đứng tên xem đó là tài sản của họ. Thông qua nhiều hình thức khác nhau, tôi đã giúp lấy lại được tài sản cho ông ấy. Suốt gần 20 năm nay, doanh nghiệp và đối tác của ông luôn đồng hành để tôi tư vấn pháp lý trong suốt quá trình kinh doanh tại Việt Nam. Đầu năm 2023, ông mất, hiện con trai ông điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi vẫn tiếp tục đồng hành với vai trò đối tác và hỗ trợ pháp lý. Từ chuyện ấy cũng như nhiều vụ việc như vậy tại Việt Nam khiến tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phải làm tốt hơn nữa công việc hỗ trợ pháp lý. 

-5624-1687839206.jpg
 

Với phương châm kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận của doanh nghiệp mà còn vì sự phát triển của cộng đồng, cùng trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống của người dân, tôi đã liên tục tham gia các hoạt động xã hội - từ thiện cùng với doanh nghiệp với tổng số tiền đóng góp hơn 5,6 tỷ đồng từ năm 2018-2022. Tôi xem đây là trách nhiệm phải đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội, hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt quan tâm các em học sinh nghèo vì các em là tương lai của đất nước.

Tuy nhiên, dù hài lòng nhưng tôi vẫn rất trăn trở về vấn đề nhân sự của ngành luật. Bởi nghề luật được xây dựng và phát triển dựa trên uy tín cá nhân. Tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, gắn bó của đội ngũ và những người đã hỗ trợ mình để tiếp tục phát triển, đồng thời hỗ trợ tư vấn pháp lý cho cộng đồng.

* Ông đánh giá thế nào về việc chấp hành pháp luật của cộng đồng  hiện nay, đặc biệt là với doanh nhân?

- Trong quá trình tư vấn cho các chủ doanh nghiệp, tôi nhận thấy ai cũng mong muốn doanh nghiệp phát triển bền vững, ổn định. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa thuê tư vấn pháp luật, có thể do điều kiện tài chính hoặc do tầm nhìn. Có doanh nghiệp tập trung vào việc kinh doanh, vô tình lại làm sai quy định của pháp luật, dẫn đến hậu quả không lường trước được. Do đó, tôi hy vọng các chủ doanh nghiệp có thể nhìn lại và ghi nhận vai trò của việc hỗ trợ pháp lý trong quá trình đi đến phát triển bền vững. Mặt khác, hiện các quy định pháp luật đâu đó còn tồn tại sự chồng chéo nên việc áp dụng còn có sự hiểu khác nhau, dẫn đến khó khăn cho doanh nghiệp khi chấp hành pháp luật. Và một số doanh nghiệp vô tình vi phạm pháp luật trong quá trình sản xuất, kinh doanh. 

* Vậy theo ông, pháp luật đóng vai trò thế nào đối với thành công của doanh nghiệp?

- Tất cả mọi vấn đề và mối quan hệ trong xã hội đều được điều chỉnh bởi pháp luật. Một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững bắt buộc phải tuân thủ quy định của pháp luật và để thực hiện được thì bản thân người đứng đầu doanh nghiệp phải có tinh thần thượng tôn pháp luật cũng như am hiểu quy định pháp luật, nếu không, phải có cố vấn pháp lý. Vì vậy, doanh nghiệp nào xem trọng và hướng đến sự phát triển bền vững thì phải có sự hỗ trợ về mặt pháp luật trong quá trình kinh doanh. Đối với các tập đoàn lớn thì nên có ban pháp chế ngay tại doanh nghiệp. Còn đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa có đủ điều kiện về mặt tài chính, có thể thuê tư vấn theo vụ việc. Hoặc có thể nhờ tư vấn miễn phí từ các tổ chức. Chủ doanh nghiệp cũng có thể tự tìm hiểu về pháp luật để tuân thủ trong quá trình kinh doanh theo đúng quy định. Đây cũng là văn hóa của doanh nghiệp, để nhân sự khi đồng hành với chủ doanh nghiệp cảm thấy an tâm.  

-2601-1687839206.jpg
 

* Quan điểm của ông về trách nhiệm của doanh nhân trong bối ảnh hiện nay? 

- Theo tôi, để doanh nghiệp phát triển bền vững, doanh nhân phải am hiểu và tuân thủ pháp luật. Đây cũng là trách nhiệm của doanh nhân trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài việc chăm lo cho người lao động, doanh nhân còn phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội trong khả năng của mình. Có nhiều hình thức đóng góp, không chỉ là vật chất mà còn chia sẻ kinh nghiệm cho doanh nghiệp đi sau cũng như chia sẻ tri thức, đào tạo cho các thế hệ trẻ, thế hệ kế thừa.

* Với vai trò là Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, được giao phụ trách Ban Chính sách pháp luật, đồng thời là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 3, ông sẽ làm gì để hỗ trợ doanh nghiệp chấp hành quy định của pháp luật?

- Tôi sẽ tổ chức và tham gia các chương trình phổ biến pháp luật, huấn luyện kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật, chính sách của Nhà nước về các quy định liên quan trực tiếp tới quyền, nghĩa vụ, như pháp luật doanh nghiệp, thuế, chống hàng giả, trọng tài thương mại, hòa giải thương mại...

Với những chia sẻ về bất cập của quy định pháp luật gây khó cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, tôi sẽ phản ánh tới chính quyền TP.HCM, các cơ quan có thẩm quyền liên quan khác để hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp nhằm mang lại môi trường kinh doanh thuận lợi. Từ đó, tôi có thể kết nối các doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp liên kết và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động.

Đồng thời, với những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn khi hoạt động tại doanh nghiệp, hội và hiệp hội, tôi sẽ tham gia đóng góp ý kiến trong các dự thảo sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật để quy định pháp luật vận hành phù hợp với thực tiễn cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn để doanh nghiệp hoạt động.

Tôi đang tham gia giảng dạy sinh viên chuyên ngành luật và hiện nay là thành viên trong hội đồng khoa học các trường như Đại học Luật - Đại học Huế, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Văn Hiến, Đại học Kinh tế - Luật. 

Với lợi thế là chủ tịch sáng lập của một hệ thống cung cấp hầu hết dịch vụ bổ trợ tư pháp, tôi tập trung hướng dẫn cho sinh viên về thực tiễn hành nghề, cụ thể về các ngành nghề phù hợp với sinh viên luật sau khi tốt nghiệp, các tình huống đã xảy ra trên thực tế và phương án giải quyết, các kỹ năng cần phải có khi hành nghề luật đối với từng ngành nghề. Sau khi sinh viên nắm được lý thuyết, cùng những chia sẻ về thực tiễn làm việc, tôi khuyến khích cũng như hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên tham quan thực tế tại hệ thống luật của chúng tôi thông qua việc kiến tập, thực tập tại Hệ thống Luật Thịnh Trí - nơi mà các em sẽ hình dung rõ ràng nhất về định hướng nghề nghiệp trong tương lai, các kỹ năng và kiến thức bản thân cần tích lũy.

-1900-1687839463.jpg
 

* Ông có thể chia sẻ mong muốn với Hệ thống Luật Thịnh Trí trong chặng đường tiếp theo?

- Đến nay, Thịnh Trí đã đánh dấu một mốc quan trọng - 20 năm thành lập và trưởng thành - một chặng đường đủ dài với nhiều thăng trầm. Khó khăn, thử thách đặt ra với Thịnh Trí tới đây sẽ ngày càng nhiều nhưng cũng mở ra những cơ hội, hướng đi mới. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Thịnh Trí luôn theo đuổi mục tiêu, phương châm hành động là “Đúng cam hết, trọn niềm tin”, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống, thành quả đạt được trong 20 năm qua để kiện toàn, phát triển, ngày càng chuyên nghiệp hơn, đóng góp nhiều hơn vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp, người dân. Và để thực hiện được mong muốn này thì Thịnh Trí rất cần thế hệ kế thừa. Chúng tôi sẵn sàng đào tạo và bồi dưỡng những cá nhân có định hướng lâu dài với ngành luật. Song song đó, Thịnh Trí rất cần và chào đón các đối tác đang quan tâm đến ngành luật sẽ cùng tham gia, đồng hành ở những chặng đường tiếp theo sau cột mốc 20 năm này.

Thịnh Trí tin tưởng và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của các cơ quan quản lý nhà nước, sự đồng hành của các đối tác, sự tin tưởng, tín nhiệm của doanh nghiệp, người dân trên từng chặng đường phát triển.

* Cảm ơn ông và chúc Hệ thống Luật Thịnh Trí ngày càng phát triển!

-----------------------------------

Lan tỏa kiến thức pháp luật

Với kinh nghiệm tích lũy trong hơn 20 năm gắn bó với ngành luật, TS. Nguyễn Vinh Huy cho rằng bản thân phải có trách nhiệm với việc phổ biến và lan tỏa chính sách pháp luật tới cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như giới trẻ khởi nghiệp.

Đó là lý do, ông đã cùng với các đồng nghiệp chủ biên hai cuốn sách: 145 câu hỏi - đáp cơ bản về luật doanh nghiệp năm 2020, phát hành năm 2020 và Pháp luật về trọng tài thương mại và hòa giải thương mại: Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay, phát hành năm 2022.

Thông qua hai cuốn sách này, TS. Nguyễn Vinh Huy kỳ vọng sẽ có những hiệu quả tích cực không chỉ trong giảng dạy, nghiên cứu, mà sẽ có tác động trong việc nâng cao nhận thức và sự am hiểu, tuân thủ pháp luật của các doanh nhân, những nhà quản lý và giới trẻ khởi nghiệp.

-2369-1687839206.jpg

5,6 tỷ đồng là số tiền TS. Nguyễn Vinh Huy và Hệ thống Luật Thịnh Trí đã tham gia đóng góp cho các hoạt động xã hội - từ thiện từ năm 2018-2020. Trong đó, có nhiều hoạt động hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là với các em học sinh nghèo vì các em là tương lai của đất nước.

Trong thời gian qua, thông qua Hệ thống Luật Thịnh Trí, TS. Nguyễn Vinh Huy đã tổ chức tuyên truyền và tư vấn pháp luật cho người dân đặc biệt là với những vùng người dân còn gặp khó khăn, không được thuận tiện trong việc tiếp cận thông tin về pháp luật tại: 2276 đường Vĩnh Lộc, ấp 4, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM; 90A Phạm Văn Cội, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, TP.HCM; Lô HP I.26 đường Nguyễn Thị Định, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; 523 ĐT741, khu phố Tân An, thị trấn Đồng Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Hệ thống Luật Thịnh Trí cũng chủ động đặt chi nhánh tại các địa bàn xa trung tâm như huyện Bình Chánh, TP.HCM; huyện Củ Chi, TP.HCM; huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước; tỉnh Bến Tre... một mặt thực hiện hoạt động kinh doanh, mặt khác kết hợp với địa phương để tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ về mặt pháp lý cho người dân để người dân có nhận thức đúng, góp phần trong việc tuân thủ quy định của pháp luật.

TS. Nguyễn Vinh Huy

Hệ thống luật Thịnh Trí

Tuân thủ pháp luật

Phó chủ tịch HUBA

Chủ tịch Hội DN quận 3

Ông Seng-Su Tsang - Giáo sư Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (Trung Quốc): "Tôi mong được trở lại và đóng góp cho nền giáo dục Việt Nam"

TRÒ CHUYỆN 18/05/2023

GS. Trần Văn Thọ - Giáo sư danh dự Đại học Waseda Nhật Bản: “Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển bứt phá”

TRÒ CHUYỆN 01/05/2023

Ông Lê Như Ái - nhà sáng lập, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nước uống tinh khiết Sài Gòn: "Tôi mong muốn đóng góp cho xã hội 800 công dân tốt"

TRÒ CHUYỆN 14/04/2023

Bà Tiêu Yến Trinh - Tổng giám đốc Công ty CP Kết nối nhân tài: "Tận dụng nguồn lực bên ngoài, doanh nghiệp sẽ tiến nhanh"

TRÒ CHUYỆN 29/03/2023

CEO Đặng Đức Thành: Kiến trúc sư trưởng “Kiến tạo Sống Xanh” và đau đáu với sức khỏe người Việt

TRÒ CHUYỆN 15/03/2023

Tiếp sức năng lực cho nữ doanh nhân

TRÒ CHUYỆN 10/03/2023

TS. Nguyễn Trí Dũng - Tổng giám đốc Công ty Minh Trân: "Cơ hội để xây dựng tương lai mới giữa Việt Nam và Nhật Bản"

TRÒ CHUYỆN 01/03/2023

Ông Shojiro Kamoshita - Chủ tịch Hiệp hội Hoa vải Tsumamizaiku Nhật Bản, Chủ tịch Công ty Ichirindo: "Việt Nam và Nhật Bản có nhiều nét văn hóa tương đồng"

TRÒ CHUYỆN 14/02/2023

Chị Lạc Thảo Vy - Giám đốc chi nhánh OI Clinic, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Hóa chất Phương Đông: "Hãy cho thế hệ trẻ một cơ hội"

TRÒ CHUYỆN 25/01/2023

Ông Nguyễn Tu Mi - Tổng giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng: "Cùng chung một con đường để vực dậy nền kinh tế Việt Nam"

TRÒ CHUYỆN 24/01/2023

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: "Năm 2023, mỗi doanh nhân sẽ tìm được đại dương xanh"

TRÒ CHUYỆN 23/01/2023

Bà Lâm Thúy Ái - Chủ tịch HĐTV Công ty Sản xuất - Thương mại Mebipha: "Đi cùng đồng đội sẽ đi xa hơn, phát triển bền vững hơn"

TRÒ CHUYỆN 22/01/2023

Ông Trần Phi Long - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty TNHH MTV Công nghiệp Sài Gòn (CNS): "Vi diệu", "anh hùng" - từ khóa tự hào trong năm 2022

TRÒ CHUYỆN 19/01/2023

Chủ tịch Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ: Giá trị được xây dựng thông qua việc mình làm

TRÒ CHUYỆN 28/12/2022

MC Xuân Hiếu: “Hành trình khởi nghiệp An Group cho tôi nhiều bài học đắt giá”

TRÒ CHUYỆN 21/12/2022

Founder OEM Group - Ngô Mưu Tiến: Cơ hội chỉ dành cho người tìm ra khác biệt

TRÒ CHUYỆN 14/12/2022

Ông Nghiêm Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Nghiêm Phạm Holdings: "Khó khăn là cơ hội nhìn lại nội tại của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 14/12/2022

TS. Lý Tùng Hiếu: Triết lý kinh doanh của Lương Văn Can có giá trị ở mọi thời đại

TRÒ CHUYỆN 28/11/2022

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin: "Chinh phục khách hàng bằng giá trị của kỹ thuật - nghệ thuật và sự khác biệt"

TRÒ CHUYỆN 12/11/2022

Nhà sáng lập LMP Design Nguyễn Thị Lan Phương: Đam mê nghề và khát vọng vươn tầm quốc tế

TRÒ CHUYỆN 09/11/2022

Bà Tô Thị Bích Châu: "Xây dựng doanh nghiệp quận 1 trở thành đội ngũ tiên phong, giá trị, trách nhiệm cộng đồng"

TRÒ CHUYỆN 26/10/2022

Đội ngũ doanh nhân luôn tỏa sáng trong các phong trào của TP.HCM

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Chúng ta cùng đồng hành

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Đội ngũ doanh nhân đã nâng cao vị thế kinh tế của TP.HCM với cả nước và quốc tế

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm - Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE): “Mentoring sẽ giúp tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo”

TRÒ CHUYỆN 10/10/2022

Doanh nhân truyền cảm hứng đều có động lực cống hiến cho đất nước

TRÒ CHUYỆN 09/10/2022

Ông Phan Nguyễn Như Khuê: Doanh nhân là thành tố quan trọng góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

TRÒ CHUYỆN 27/09/2022

CEO KAPLA Education Lê Thị Kim Chi: Chúng tôi tự hào về mô hình tiếng Anh sáng tạo phát triển toàn diện của KAPLA

TRÒ CHUYỆN 26/09/2022

TS. Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư U&I (UNIGROUP), Chủ tịch Tập đoàn Gỗ Trường Thành: “Đi học với tôi là một cách đầu tư vô cùng hiệu quả”

TRÒ CHUYỆN 14/09/2022

Chủ tịch Intimex Group Đỗ Hà Nam: "Giữ được uy tín thì kinh doanh toàn cầu không khó”

TRÒ CHUYỆN 29/08/2022

Chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng: 'Cái gì mình không muốn thì đừng gieo cho người khác'

TRÒ CHUYỆN 12/08/2022

Doanh nhân Hồ Thanh Tuấn: Tôi muốn làm nhiều hơn để nâng cao vị thế ngọc trai Việt Nam

TRÒ CHUYỆN 27/07/2022

Tổng giám đốc Vinacontrol TP.HCM: Mong được cạnh tranh

TRÒ CHUYỆN 15/07/2022

Doanh nhân Trần Văn Mười: Văn hoá gia đình tạo nên văn hoá quốc gia

TRÒ CHUYỆN 30/06/2022

Nâng cao chất lượng dạy và học đại học bằng tình huống doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 29/06/2022

Mong báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 17/06/2022

Doanh nhân trẻ Đặng Hồng Anh: “Giúp được nhiều người, lại muốn giúp thêm nhiều người nữa”

TRÒ CHUYỆN 27/05/2022

Nghệ sĩ, nhà giáo dục Thanh Bùi: "Nghệ thuật là một phần của giáo dục, giáo dục phải có nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 12/05/2022

Ông Nguyễn Mạnh Lương - cố vấn kỹ thuật, thành viên sáng lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cường Thuận: "Bộ đội làm kinh tế phải thượng tôn pháp luật"

TRÒ CHUYỆN 02/05/2022

Bà Bùi Thị Huệ - CEO Minh Group: "Cho nhân viên được phép sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 14/04/2022

Nữ tướng USAC Group và khát khao mang nhiều giá trị cho cộng đồng

TRÒ CHUYỆN 13/04/2022

Ito Junichi - CEO World Link Japan: Tôi ái ngại về xu hướng người trẻ Việt hiện không sẵn sàng làm việc trong ngành sản xuất

TRÒ CHUYỆN 07/04/2022

Amy Dương - Chủ tịch tổ chức giáo dục toàn cầu Sống rực rỡ, CEO Công ty USHome: Khi "tỉnh thức", bạn sẽ sống cuộc sống mình muốn

TRÒ CHUYỆN 30/03/2022

Với phụ nữ, hạnh phúc là lan tỏa được những giá trị vật chất, tinh thần do mình tạo ra

TRÒ CHUYỆN 09/03/2022

TS. Lý Quí Trung - Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao Trường Đại học Western Sydney, Úc: “Tôi thích chia thời gian làm việc của mình ở cả hai quốc gia”

TRÒ CHUYỆN 04/03/2022

Ông Hân Nguyễn - CEO Thủ Đô Multimedia: "Tôi khát khao tạo ra một doanh nghiệp hạnh phúc bằng trí tuệ Việt"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2022

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch CT Group: "Chìa khóa đi vào tương lai là giới trẻ”

TRÒ CHUYỆN 09/02/2022

Ông Huỳnh Công Tuấn - Tổng giám đốc Mebipha: Chúng tôi tự tin Mebipha có thể chinh phục bất kỳ thị trường nào

TRÒ CHUYỆN 08/02/2022

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh: "Giúp nhiều người có nhà mới là hạnh phúc"

TRÒ CHUYỆN 07/02/2022

Bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thiên thần Đông Nam Á: "Với doanh nhân, điều lớn nhất là giá trị của bản thân"

TRÒ CHUYỆN 13/01/2022

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Tổng Giám Đốc Chubb Life Việt Nam: "Bảo hiểm phải là thành trì bảo vệ cuối cùng trước mọi cơn bão"

TRÒ CHUYỆN 11/01/2022

CEO CMC TSSG Phạm Văn Trung: Chuyển đổi số là sự thích nghi của doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 30/12/2021

Ông Nguyễn Tu Mi - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Vàng Mi Hồng: “Ráng sống tốt mỗi ngày”

TRÒ CHUYỆN 28/12/2021

Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group: "Tinh thần vững của người lãnh đạo là sức khỏe của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 11/12/2021

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Secoin: "Muốn tiên phong thì phải có tri thức và bản lĩnh"

TRÒ CHUYỆN 30/11/2021

Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Áo dài: "Với tôi, gìn giữ hòa bình hay di sản văn hóa đều là bổn phận"

TRÒ CHUYỆN 14/11/2021

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa - CEO ADP Group: Bản lĩnh người được chọn

TRÒ CHUYỆN 10/11/2021

TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn: “Đã làm kiến trúc thì tôi luôn hướng về tương lai”

TRÒ CHUYỆN 30/10/2021

Vị thế tăng cao của hạ tầng mạng trong bối cảnh “phát triển kép” hậu Covid-19

TRÒ CHUYỆN 27/10/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuỗi Siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: “Hành trình từ trái tim”

TRÒ CHUYỆN 25/10/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc Southern Homes Việt Nam: Doanh nhân cần mạnh dạn dẫn đường trong thời kỳ mới

TRÒ CHUYỆN 13/10/2021

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit: “Tôi đã chọn con đường đi đúng”

TRÒ CHUYỆN 28/09/2021

Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

TRÒ CHUYỆN 26/09/2021

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang: “Đây là lúc doanh nhân thể hiện trách nhiệm với Thành phố - nơi đã giúp mình thành công”

TRÒ CHUYỆN 14/09/2021

TS. Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên: Doanh nghiệp cần đồng tâm cùng chính quyền để sớm đưa Thành phố thoát khỏi đại dịch

TRÒ CHUYỆN 12/08/2021

Ông Phạm Duy Hiếu - Tổng Giám đốc i.Value Holdings: "Không sợ nhân viên làm sai, chỉ sợ họ lặp lại sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 29/07/2021

Ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM: “Doanh nhân thành công là những người tìm được giá trị từ sách”

TRÒ CHUYỆN 15/07/2021

Sinh viên sử dụng công nghệ tìm việc thông qua nền tảng YOOT JOB

TRÒ CHUYỆN 11/07/2021

Bà Constance Tew - Giám đốc sáng tạo Công ty Thiết kế nội thất CMD, Singapore: Khách hàng được trải nghiệm trong từng không gian nội thất

TRÒ CHUYỆN 17/06/2021

TS. Phan Công Chính - CEO Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT: “Chúng tôi muốn định nghĩa lại hướng nghiệp và kết nối tuyển dụng”

TRÒ CHUYỆN 10/06/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc chuỗi hệ thống làm đẹp Angel Beauty - Giám đốc chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: Giải thưởng lớn nhất với tôi là tình yêu thương con người

TRÒ CHUYỆN 02/06/2021

Ông Trần Ngọc Bình - Giám đốc Công ty TNHH TM Hoàng Trần: Dấn thân, lắng nghe và hành động

TRÒ CHUYỆN 20/05/2021

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây