Chúng tôi trên mạng xã hội

vietstock
Gadgets

Ngân hàng Trung Quốc đau đầu vì "thừa" tiền mặt

Hệ thống ngân hàng tại Trung Quốc đang tràn ngập tiền mặt. Lãi suất vay qua đêm - thước đo chính cho chi phí đi vay liên ngân hàng, đã nằm dưới mức 2% trong hơn 5 tháng qua.

vietstock

Dầu giảm tháng thứ 2 liên tiếp bất chấp mức tăng trong phiên

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (29/7) khi sự chú ý đổ dồn vào cuộc họp của OPEC+ trong tuần tới và kỳ vọng rằng sẽ đánh tan hy vọng của Mỹ về việc gia tăng nguồn cung.

vietstock

Vàng thế giới tăng lên cao nhất trong nhiều tuần

Giá vàng phục hồi lên mức đỉnh mới trong nhiều tuần vào ngày thứ Sáu (29/7), với sức hấp dẫn trú ẩn an toàn nhận được hỗ trợ khi đồng USD suy yếu sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tiếp tục tăng, với phạm vi giá hiện tại dường như cũng thu hút mua vào kim loại quý.

vietstock

Dầu diễn biến trái chiều

Giá dầu diễn biến trái chiều vào ngày thứ Năm (28/7), khi lo ngại về khả năng suy thoái toàn cầu sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng đã bù đắp cho dự trữ dầu thô tại Mỹ thấp và sự phục hồi trong tiêu thụ xăng ở Mỹ.

vietstock

Vàng thế giới tăng hơn 1% sau dữ liệu kinh tế Mỹ tiêu cực

Giá vàng tăng hơn 1% vào ngày thứ Năm (28/7) khi nền kinh tế Mỹ suy yếu đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại trú ẩn an toàn và giúp vàng nối dài đà tăng, vốn được hỗ trợ do quan điểm bớt quyết liệt hơn từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

vietstock

IMF cảnh báo tác động với nước nghèo khi các nước giàu tăng lãi suất

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm trong tháng thứ hai liên tiếp để tìm cách chống lạm phát. Nhưng trong khi Fed đang cố gắng điều chỉnh con tàu kinh tế Mỹ thì các hành động của Fed có thể gây ra những gợn sóng tác động trên toàn thế giới.

vietstock

Đồng USD mạnh lên và những hiệu ứng tới nền kinh tế toàn cầu

“Đồng bạc xanh” hiện đang ở mức cao nhất trong 20 năm qua so với các đồng tiền chủ chốt khác, gây tác động đến mọi ngõ ngách của nền kinh tế toàn cầu.

vietstock

Khủng hoảng bất động sản khiến giới trung lưu Trung Quốc kẹt với khoản vay khổng lồ

Cuộc khủng hoảng bất động sản tại Trung Quốc đang gây chấn động đến 400 triệu người thuộc tầng lớp trung lưu của quốc gia này.

vietstock

Dầu tăng hơn 2% khi dự trữ tại Mỹ giảm và Nga cắt giảm khí đốt sang châu Âu

Giá dầu tăng 2 USD/thùng vào ngày thứ Tư (27/7) khi một báo cáo cho thấy dự trữ tại Mỹ giảm và Nga cắt giảm dòng khí đốt sang châu Âu, đã bù đắp lo ngại về nhu cầu suy yếu và việc Mỹ sắp nâng lãi suất.

vietstock

Vàng thế giới tăng sau thông báo từ Fed

Giá vàng quay đầu tăng vào ngày thứ Tư (27/7), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ nâng lãi suất.

vietstock

Nợ lợi suất âm trên toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm

Tổng dư nợ có lợi suất âm của thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua khi kỷ nguyên của chính sách tiền tệ siêu lỏng lẻo sắp kết thúc ở hầu hết các nền kinh tế lớn.

vietstock

Giá xăng dầu tăng vọt, các gã khổng lồ dầu khí lãi đậm

Các gã khổng lồ dầu khí thế giới chuẩn bị báo cáo mức lợi nhuận kỷ lục trong quý II. Nhưng kết quả khả quan có thể che giấu mầm mống của sự suy yếu trong ngành công nghiệp.

vietstock

Dầu giảm khi Mỹ sắp giải phóng dầu từ kho dự trữ chiến lược

Giá dầu đảo chiều từ đà tăng đầu phiên và khép phiên giảm vào ngày thứ Ba (26/7), khi nhà đầu tư lo ngại niềm tin người tiêu dùng giảm và chuẩn bị cho 20 triệu thùng dầu thô khác được giải phóng từ Kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ (SPR).

vietstock

Vàng thế giới ổn định chờ tin từ Fed

Giá vàng dao động trong biên độ hẹp vào ngày thứ Ba (26/7), khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế kéo dài đã bù đắp cho đà tăng của đồng USD, trong khi nhà đầu tư hướng sự chú ý đến cuộc họp kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

vietstock

"Đồng bạc xanh" hạ nhiệt trước thời điểm Fed nhóm họp về lãi suất

Khả năng Mỹ tiếp tục tăng lãi suất trong tuần này cùng với chính sách tiền tệ khó đoán định của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khiến đồng USD tuột khỏi mức đỉnh trong vòng 20 năm được thiết lập trong thời gian gần đây, trong khi động thái Nga cắt giảm lượng khí đốt vận chuyển cho châu Âu đã gia tăng sức ép lên đồng euro.

vietstock

Công ty dầu khí quốc doanh của Ukraine vỡ nợ

Công ty dầu khí Naftogaz trở thành công ty quốc doanh đầu tiên của Ukraine vỡ nợ kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự tại nước này.

vietstock

Vì sao thế giới lo lắng về cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc?

Trong tháng này, lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn của Trung Quốc đã phải hứng chịu một đòn giáng khác khi những người mua nhà - vốn đã thất vọng cùng cực - ngừng thanh toán cho các căn hộ trong những dự án chưa hoàn thành.

vietstock

Lạm phát và thất nghiệp thấp đã đánh lừa Fed như thế nào?

Câu chuyện thời sự thế giới thời gian qua vẫn là lạm phát, lạm phát và lạm phát ở mọi nơi. Lạm phát giờ là hiện tượng toàn cầu. Lạm phát ở Mỹ đạt kỷ lục mới 9,1%. Tại sao xảy ra cớ sự này? Nhiều bạn đọc thắc mắc vì sao Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) lại nhận định và dự báo sai về lạm phát. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TS Trần Ngọc Thơ.

vietstock

Dầu tăng nhờ lo ngại nguồn cung, đồng USD suy yếu

Giá dầu tăng hơn 1% vào ngày thứ Hai (25/7), được củng cố bởi những lo ngại về nguồn cung, đồng USD suy yếu và thị trường chứng khoán khởi sắc, tuy nhiên, giá dầu có xoá bớt đà tăng do một số lo ngại rằng lãi suất Mỹ tăng cao sẽ làm nhu cầu nhiên liệu suy yếu.

vietstock

Nhìn lại chính sách tiền tệ của Fed trong gần 110 năm

Kể từ khi thành lập vào năm 1913, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed-ngân hàng trung ương) đã nỗ lực để đạt được ba mục tiêu: tạo số việc làm tối đa, ổn định giá cả và duy trì mức lãi suất dài hạn vừa phải. Đó là tất cả những gì mà Fed vẫn nhất quán trong lịch sử 109 năm quản lý chính sách tiền tệ của mình.


Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây