Chúng tôi trên mạng xã hội

Phát triển nguồn nhân lực bao gồm những gì?

Phát triển nguồn nhân lực bao gồm bao gồm:

 

Phát triển nguồn nhân lực là lên lộ trình phát triển nhân viên, tạo ra giá trị, cơ hội, kiến thức cho nhân viên. Cụ thể thông qua việc:

 

Hỗ trợ phí học việc, đào tạo. Tức là cung cấp học phí hoặc hỗ trợ chi trả. Đó có thể khoản phí đào tạo nhân viên mới. Hoặc phí đào tạo chuyên sâu cho nhân viên cấp cao.

 

Lập kế hoạch kế nhiệm, bao gồm việc xác định và phát triển các nhà lãnh đạo mới để thay thế các nhà lãnh đạo cũ khi họ rời đi. Điều này đòi hỏi phải phát triển những nhân viên hiện tại có tiềm năng. Cụ thể là lấp đầy các vị trí lãnh đạo chủ chốt trong tương lai.

 

Cố vấn. Tức là tư vấn cho nhân viên. Cố vấn là công việc mà một người có kinh nghiệm hỗ trợ người mới phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức cụ thể. Nói cách khác, nhân viên dày dặn kinh nghiệm sẽ nâng cao chuyên môn và tay nghề cho nhân viên mới.

 

Huấn luyện. Đây một hình thức phát triển nhân sự mà huấn luyện viên hỗ trợ người học. Huấn luyện viên có thể là các chuyên gia trong ngành, được mời đến để đào tạo. Người họ là những nhân viên phù hợp với buổi đào tạo đó. Huấn luyện viên sẽ cố gắng truyền đạt kiến thức. Giúp cho người học đạt được một mục tiêu cụ thể. Sau đó mang kiến thức đó vào áp dụng phát triển doanh nghiệp.

 

Quản lý hiệu suất. Đây là một quá trình liên tục giữa người giám sát và nhân viên. Nó diễn ra từ đầu đến cuối năm. Người giám sát làm rõ các mục tiêu, kỳ vọng đối với nhân viên dưới quyền. Song song, người giám sát sẽ liên tục kiểm tra và đánh giá tiến độ, kết quả. Đi đôi với quản lý hiệu suất là phát triển hiệu suất. Đó là giúp đỡ, nâng cao năng lực làm việc của nhân viên. 

 

Tại sao Phát triển nguồn nhân lực lại quan trọng?

Phát triển nguồn nhân lực là rất quan trọng đối với các công ty ngày nay. Có lợi thế hơn đối thủ là điều cần thiết trên thị trường và Phát triển nguồn nhân lực giúp các công ty đạt được điều này. Phát triển nguồn lực giúp công ty tiết kiệm chi phí đào tạo. Đồng thời cải thiện hiệu suất và vận hành khoa học.

 

Xem thêm: 

Làm Thế Nào Để Tạo Được Lợi Thế Cạnh Tranh?

Quản Lý Nhân Sự Tối Ưu – Ma Trận Chuyển Dịch Nhân Sự

 

Trang thông tin:

Fanpage ABCoach

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây