Chúng tôi trên mạng xã hội

Ông Nguyễn Tu Mi - Tổng giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng: "Cùng chung một con đường để vực dậy nền kinh tế Việt Nam"

Lữ Ý NhiThứ ba, 24/1/2023 | 06:00 GMT+7

Bước qua một năm nhiều biến động, mong cầu mọi việc tốt đẹp và an lành nhất sẽ đến với mọi nhà và mọi người, cho người nghèo bớt khó khăn, cho doanh nghiệp luôn có những chính sách hậu thuẫn tốt và an toàn từ phía chính quyền để có thể an tâm phát triển doanh nghiệp và điều quan trọng nhất là làm thế nào cho thế giới được bình yên, không còn chiến tranh.

CÙNG NHAU CHÚNG TA ĐI

Bước vào năm mới 2023 với dự báo kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, chỉ có niềm tin cả cộng đồng xã hội cùng đoàn kết, sẻ chia, thấu hiểu và cùng nhau đi chung một con đường… thì chúng ta, nhất là đội ngũ doanh nhân Việt Nam, mới có đủ sức mạnh vượt qua trở ngại, chinh phục những đỉnh cao mới.

Với thông điệp đó, "xông đất" cho Doanh Nhân Sài Gòn năm 2023, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐTV Công ty SX-TM Mebipha Lâm Thúy Ái, Tổng giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng Nguyễn Tu Mi, Giám đốc chi nhánh OI Clinic, Công ty TNHH SX-TM và Hóa chất Phương Đông Lạc Thảo Vy… đã chia sẻ giá trị của đồng hành và tin rằng, "Cùng nhau chúng ta đi" sẽ có một năm Quý Mão thành công rực rỡ.

"Tiễn Nhâm Dần đi, Quý Mão về

Mong sao năm mới thật là vui

Kinh doanh thuận lợi nhiều tài lộc

Ấm êm hạnh phúc khắp mọi nhà”.

Khi đi cùng nhau, sự chia sẻ về những rủi ro hay kinh nghiệm trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống cũng sẽ góp phần giúp cho một doanh nhân có thêm một phần kiến thức để giúp đưa ra những chiến lược cho doanh nghiệp mình phát triển và đi xa.

* Năm 2022 đã đi qua, một năm đồng hành của doanh nghiệp dưới góc nhìn và cảm nhận của ông?

- Trong hai năm đại dịch vừa qua, không chỉ riêng Việt Nam khó khăn, mà nền kinh tế của cả thế giới đều bị trì trệ. Đại dịch chưa qua thì thế giới lại còn có thêm nhiều cuộc chiến lớn nhỏ, gây ra sự bất ổn trên thương trường không ít. Tuy vậy, tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, Chính phủ và các ban ngành đã góp phần hỗ trợ giúp đỡ doanh nghiệp rất nhiều thông qua các chính sách đối ngoại và đối nội thông thoáng; góp phần thúc đẩy sự phát triển trở lại của các doanh nghiệp. 

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cho biết, năm 2022 các lĩnh vực kinh tế có mức tăng trưởng khá; tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thành phố tăng 9,44% so với cùng kỳ (năm 2021 giảm 6,78%) và vượt kế hoạch đề ra (kế hoạch năm 2022 là 6-6,5%).

Thay vì "cá lớn nuốt cá bé”, khi các doanh nghiệp cùng nhau chúng ta đi, cùng nhau đồng hành, "lá lành đùm lá rách" đã tạo nên một sự phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng bền vững; đem lại sự sung túc không chỉ cho doanh nghiệp mình, mà là cả cộng đồng.

"Ngựa chạy có bầy, chim bay có bạn". "Cùng nhau chúng ta đi" không có nghĩa là chỉ những doanh nhân cùng bước, mà trên bước đường đồng hành gắn kết thương trường không thể thiếu được những mối quan hệ tương tác cùng với Nhà nước, nhà báo, nhà giáo dục... đặc biệt là người tiêu dùng. Trong đó, các cơ quan chủ quản nhà nước là một trong những mối tương giao rất quan trọng với doanh nhân trong công cuộc phát triển kinh tế. 

Các chính sách hỗ trợ về xuất nhập khẩu nguyên liệu và nguồn hàng luôn là sự mong mỏi của doanh nhân. Bản thân doanh nhân phải luôn cố gắng cải tiến trong sản xuất để mong muốn có được lợi nhuận cao nhưng chi phí thấp. Các nhà khoa học, giáo dục đóng vai trò là những cây cầu giúp doanh nhân có thể đạt được những mong muốn này.

-1243-1673421582.jpg
 

* Một kỷ niệm về sự đồng hành, đi cùng nhau trên hành trình kinh doanh thành công của ông.

- Doanh nghiệp Vàng Mi Hồng được ra đời năm 1989, khi Nhà nước nới lỏng quản lý và ban hành nhiều chính sách phù hợp để các doanh nghiệp kinh doanh vàng bắt đầu phát triển. Trong hơn 33 năm qua, nếu không có sự đồng hành của các cấp chính quyền, của bạn đồng nghiệp, của nhân viên và quan trọng nhất là sự tín nhiệm và tin tưởng của người tiêu dùng thì Công ty Vàng Mi Hồng đã không thể phát triển và có chỗ đứng trên thị trường như hiện nay. 

Mỗi ngày đi qua đều là một ngày nỗ lực để học hỏi và phát triển không chỉ riêng cho tôi, mà là của từng nhân viên trong chính doanh nghiệp của mình. 

* Ông từng nói: "Doanh nhân phải có chữ tâm". Làm thế nào để giữ được chữ tâm trong một bối cảnh nhiều bất biến?

- Doanh nhân là những thành tố tạo nên đội ngũ nhân lực lãnh đạo doanh nghiệp của các ngành nghề. Đã là người lãnh đạo, ngoài cái "tầm" hiểu biết, cái "tài" thao lược thì cá nhân của người lãnh đạo cần phải luôn ghi nhớ chữ "tâm". Cái tâm để phát triển một doanh nghiệp bền vững, để xây dựng cuộc đời và sự phát triển của cộng đồng xã hội trước thăng trầm, biến động của thị trường. Chữ "tâm" khi có được sẽ giúp nâng tầm của doanh nghiệp.

Để gìn giữ được chữ "tâm", bản thân doanh nhân phải là người luôn tu dưỡng đức đạo của bản thân. Một doanh nhân có đạo đức tốt sẽ luôn tìm tòi cách phát triển doanh nghiệp bền vững thông qua những chiến lược bảo vệ môi trường, bảo vệ người làm công cho mình, bảo vệ được người tiêu dùng thông qua những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý.

* Hy vọng một năm mới sẽ đẩy lùi khó khăn, đề xuất cũng như hiến kế của ông là gì?

- "Cái khó bó cái khôn" nhưng cái khó cũng là điều kiện "ló cái khôn". Theo tôi, với tình hình hiện nay cần phải xác định rõ những dự án có hiệu quả kinh tế thiết thực, những ngành nghề có tiềm năng thu hút, thúc đẩy sự phát triển kinh tế thì cần tập trung đầu tư, đẩy mạnh. Loại bỏ những chương trình, những dự án không hiệu quả, tốn kém, mất lòng dân... 

Bên cạnh việc phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp, du lịch... Chính phủ cần tập trung cao độ đầu tư vào nông, lâm, ngư nghiệp. Đặc biệt là nông nghiệp khu vực Tây Nam Bộ vì đây là nguồn tài nguyên quý giá của nước ta có giá trị cao trong nước và xuất khẩu. Lưu ý làm sao tránh cảnh "được mùa mất giá, được giá mất mùa".

Trước những bất ổn kinh tế trên, dòng chảy đầu tư cũng thay đổi và may mắn là nó đang có khuynh hướng chạy về Việt Nam, ví dụ nhà máy Lego với vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD đã khởi công ở Bình Dương và dự kiến xuất xưởng lô hàng đầu tiên vào năm 2024. Điều này cho thấy Việt Nam đang là nơi "đất lành chim đậu".

Khi các công ty đa quốc gia này đầu tư vào Việt Nam, cũng là lúc các doanh nghiệp trong nước có thêm được những cơ hội phát triển (ví dụ xuất nhập khẩu...). Đây là lúc các cấp chính quyền nên mở rộng các chính sách thúc đẩy đầu tư qua các kênh mở rộng sản xuất, phê duyệt dự án, hay các chính sách an sinh bảo vệ doanh nghiệp trong nước cũng như nhân công trong nước... Tính minh bạch và sự nhanh chóng trong việc giải quyết thủ tục kinh doanh sẽ góp phần rất lớn cho doanh nghiệp kiến tạo kế hoạch kinh doanh và phát triển. 

 * Mong ước một Việt Nam luôn luôn phát triển về kinh tế làm cho dân giàu, nước mạnh, người người, nhà nhà ấm no, hạnh phúc, theo ông chúng ta sẽ phải làm gì cho năm nay, những năm tiếp theo?

- Cần học tập những bài học từ các nước tiên tiến nhưng phải có vận dụng phù hợp, hiệu quả, như các nước Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc... là nơi cũng từng có thời kỳ nền kinh tế đầy khó khăn nhưng đã từng bước vươn lên có được một nền kinh tế ổn định và phát triển.

* Năm nay là năm Quý Mão, ông cũng sinh năm Quý Mão, 60 năm cầm tinh con mèo... ông chiêm nghiệm được điều gì không?

- Người xưa nói: "Lục thập hoa giáp", tôi sinh năm Quý Mão, giờ cũng đến năm Quý Mão, tuổi 60 là xem như cuộc đời mình đã được đi tròn đủ thập thiên can, thập nhị địa chi, đã chiêm nghiệm được nhiều buồn vui, đau khổ và sung sướng trong cuộc sống, các cung bậc đã nếm trải qua gần như đầy đủ, đã cảm nhận, đã nhìn, đã thấy, đã hiểu được rất nhiều điều, trong đó có những điều có thể cùng nhau chia sẻ và cũng có những điều cay đắng tế nhị không thể diễn đạt thành lời, vì vậy khoảng thời gian còn lại trên phía dốc bên kia của cuộc đời tôi tâm niệm cần phải sống tốt, sống có trách nhiệm, sống rộng rãi hơn cho chính mình và cho những hoàn cảnh còn đang gặp khó khăn trong cuộc sống của cộng đồng.

Ông Nguyễn Tu Mi

Công ty TNHH Mi Hồng

Cùng nhau chúng ta đi

Doanh Nhân Sài Gòn

Năm mới 2023

MC Xuân Hiếu: “Hành trình khởi nghiệp An Group cho tôi nhiều bài học đắt giá”

TRÒ CHUYỆN 21/12/2022

Founder OEM Group - Ngô Mưu Tiến: Cơ hội chỉ dành cho người tìm ra khác biệt

TRÒ CHUYỆN 14/12/2022

Ông Nghiêm Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Nghiêm Phạm Holdings: "Khó khăn là cơ hội nhìn lại nội tại của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 14/12/2022

TS. Lý Tùng Hiếu: Triết lý kinh doanh của Lương Văn Can có giá trị ở mọi thời đại

TRÒ CHUYỆN 28/11/2022

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin: "Chinh phục khách hàng bằng giá trị của kỹ thuật - nghệ thuật và sự khác biệt"

TRÒ CHUYỆN 12/11/2022

Nhà sáng lập LMP Design Nguyễn Thị Lan Phương: Đam mê nghề và khát vọng vươn tầm quốc tế

TRÒ CHUYỆN 09/11/2022

Bà Tô Thị Bích Châu: "Xây dựng doanh nghiệp quận 1 trở thành đội ngũ tiên phong, giá trị, trách nhiệm cộng đồng"

TRÒ CHUYỆN 26/10/2022

Đội ngũ doanh nhân luôn tỏa sáng trong các phong trào của TP.HCM

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Chúng ta cùng đồng hành

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Đội ngũ doanh nhân đã nâng cao vị thế kinh tế của TP.HCM với cả nước và quốc tế

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm - Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE): “Mentoring sẽ giúp tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo”

TRÒ CHUYỆN 10/10/2022

Doanh nhân truyền cảm hứng đều có động lực cống hiến cho đất nước

TRÒ CHUYỆN 09/10/2022

Ông Phan Nguyễn Như Khuê: Doanh nhân là thành tố quan trọng góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

TRÒ CHUYỆN 27/09/2022

CEO KAPLA Education Lê Thị Kim Chi: Chúng tôi tự hào về mô hình tiếng Anh sáng tạo phát triển toàn diện của KAPLA

TRÒ CHUYỆN 26/09/2022

TS. Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư U&I (UNIGROUP), Chủ tịch Tập đoàn Gỗ Trường Thành: “Đi học với tôi là một cách đầu tư vô cùng hiệu quả”

TRÒ CHUYỆN 14/09/2022

Chủ tịch Intimex Group Đỗ Hà Nam: "Giữ được uy tín thì kinh doanh toàn cầu không khó”

TRÒ CHUYỆN 29/08/2022

Chuyên gia kinh tế Phan Chánh Dưỡng: 'Cái gì mình không muốn thì đừng gieo cho người khác'

TRÒ CHUYỆN 12/08/2022

Doanh nhân Hồ Thanh Tuấn: Tôi muốn làm nhiều hơn để nâng cao vị thế ngọc trai Việt Nam

TRÒ CHUYỆN 27/07/2022

Tổng giám đốc Vinacontrol TP.HCM: Mong được cạnh tranh

TRÒ CHUYỆN 15/07/2022

Doanh nhân Trần Văn Mười: Văn hoá gia đình tạo nên văn hoá quốc gia

TRÒ CHUYỆN 30/06/2022

Nâng cao chất lượng dạy và học đại học bằng tình huống doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 29/06/2022

Mong báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 17/06/2022

Doanh nhân trẻ Đặng Hồng Anh: “Giúp được nhiều người, lại muốn giúp thêm nhiều người nữa”

TRÒ CHUYỆN 27/05/2022

Nghệ sĩ, nhà giáo dục Thanh Bùi: "Nghệ thuật là một phần của giáo dục, giáo dục phải có nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 12/05/2022

Ông Nguyễn Mạnh Lương - cố vấn kỹ thuật, thành viên sáng lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cường Thuận: "Bộ đội làm kinh tế phải thượng tôn pháp luật"

TRÒ CHUYỆN 02/05/2022

Bà Bùi Thị Huệ - CEO Minh Group: "Cho nhân viên được phép sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 14/04/2022

Nữ tướng USAC Group và khát khao mang nhiều giá trị cho cộng đồng

TRÒ CHUYỆN 13/04/2022

Ito Junichi - CEO World Link Japan: Tôi ái ngại về xu hướng người trẻ Việt hiện không sẵn sàng làm việc trong ngành sản xuất

TRÒ CHUYỆN 07/04/2022

Amy Dương - Chủ tịch tổ chức giáo dục toàn cầu Sống rực rỡ, CEO Công ty USHome: Khi "tỉnh thức", bạn sẽ sống cuộc sống mình muốn

TRÒ CHUYỆN 30/03/2022

Với phụ nữ, hạnh phúc là lan tỏa được những giá trị vật chất, tinh thần do mình tạo ra

TRÒ CHUYỆN 09/03/2022

TS. Lý Quí Trung - Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao Trường Đại học Western Sydney, Úc: “Tôi thích chia thời gian làm việc của mình ở cả hai quốc gia”

TRÒ CHUYỆN 04/03/2022

Ông Hân Nguyễn - CEO Thủ Đô Multimedia: "Tôi khát khao tạo ra một doanh nghiệp hạnh phúc bằng trí tuệ Việt"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2022

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch CT Group: "Chìa khóa đi vào tương lai là giới trẻ”

TRÒ CHUYỆN 09/02/2022

Ông Huỳnh Công Tuấn - Tổng giám đốc Mebipha: Chúng tôi tự tin Mebipha có thể chinh phục bất kỳ thị trường nào

TRÒ CHUYỆN 08/02/2022

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh: "Giúp nhiều người có nhà mới là hạnh phúc"

TRÒ CHUYỆN 07/02/2022

Bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thiên thần Đông Nam Á: "Với doanh nhân, điều lớn nhất là giá trị của bản thân"

TRÒ CHUYỆN 13/01/2022

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Tổng Giám Đốc Chubb Life Việt Nam: "Bảo hiểm phải là thành trì bảo vệ cuối cùng trước mọi cơn bão"

TRÒ CHUYỆN 11/01/2022

CEO CMC TSSG Phạm Văn Trung: Chuyển đổi số là sự thích nghi của doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 30/12/2021

Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group: "Tinh thần vững của người lãnh đạo là sức khỏe của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 11/12/2021

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Secoin: "Muốn tiên phong thì phải có tri thức và bản lĩnh"

TRÒ CHUYỆN 30/11/2021

Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Áo dài: "Với tôi, gìn giữ hòa bình hay di sản văn hóa đều là bổn phận"

TRÒ CHUYỆN 14/11/2021

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa - CEO ADP Group: Bản lĩnh người được chọn

TRÒ CHUYỆN 10/11/2021

TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn: “Đã làm kiến trúc thì tôi luôn hướng về tương lai”

TRÒ CHUYỆN 30/10/2021

Vị thế tăng cao của hạ tầng mạng trong bối cảnh “phát triển kép” hậu Covid-19

TRÒ CHUYỆN 27/10/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuỗi Siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: “Hành trình từ trái tim”

TRÒ CHUYỆN 25/10/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc Southern Homes Việt Nam: Doanh nhân cần mạnh dạn dẫn đường trong thời kỳ mới

TRÒ CHUYỆN 13/10/2021

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit: “Tôi đã chọn con đường đi đúng”

TRÒ CHUYỆN 28/09/2021

Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

TRÒ CHUYỆN 26/09/2021

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang: “Đây là lúc doanh nhân thể hiện trách nhiệm với Thành phố - nơi đã giúp mình thành công”

TRÒ CHUYỆN 14/09/2021

TS. Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên: Doanh nghiệp cần đồng tâm cùng chính quyền để sớm đưa Thành phố thoát khỏi đại dịch

TRÒ CHUYỆN 12/08/2021

Ông Phạm Duy Hiếu - Tổng Giám đốc i.Value Holdings: "Không sợ nhân viên làm sai, chỉ sợ họ lặp lại sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 29/07/2021

Ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM: “Doanh nhân thành công là những người tìm được giá trị từ sách”

TRÒ CHUYỆN 15/07/2021

Sinh viên sử dụng công nghệ tìm việc thông qua nền tảng YOOT JOB

TRÒ CHUYỆN 11/07/2021

Bà Constance Tew - Giám đốc sáng tạo Công ty Thiết kế nội thất CMD, Singapore: Khách hàng được trải nghiệm trong từng không gian nội thất

TRÒ CHUYỆN 17/06/2021

TS. Phan Công Chính - CEO Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT: “Chúng tôi muốn định nghĩa lại hướng nghiệp và kết nối tuyển dụng”

TRÒ CHUYỆN 10/06/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc chuỗi hệ thống làm đẹp Angel Beauty - Giám đốc chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: Giải thưởng lớn nhất với tôi là tình yêu thương con người

TRÒ CHUYỆN 02/06/2021

Ông Trần Ngọc Bình - Giám đốc Công ty TNHH TM Hoàng Trần: Dấn thân, lắng nghe và hành động

TRÒ CHUYỆN 20/05/2021

Bà Tiêu Yến Trinh: Dành hết trí tuệ đóng góp phát triển nguồn nhân lực Thành phố

TRÒ CHUYỆN 15/05/2021

Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh: "Chúng tôi tự hào là người con quê hương Bác"

TRÒ CHUYỆN 14/05/2021

Chị Tiêu Yến Trinh - nữ doanh nhân duy nhất ứng cử ĐB HĐND TP.HCM khoá X

TRÒ CHUYỆN 13/05/2021

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch Công ty CP Music One: "Kinh doanh để nuôi nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 01/05/2021

Bà Đặng Kim Phượng - CEO Công ty TNHH Master Phuong: Tham vọng thống trị thị trường là bí quyết thành công của tôi

TRÒ CHUYỆN 27/04/2021

TGĐ Bidrico Nguyễn Đặng Hiến: Dành tất cả kinh nghiệm, năng lực đóng góp xây dựng chính sách

TRÒ CHUYỆN 07/04/2021

Ông Nguyễn Huỳnh Đạt - Tổng giám đốc Công ty CP Viet Cup: "Tôi muốn người Việt được uống cà phê ngon trên chính quê hương mình"

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG): Mục tiêu của tôi sẽ đưa 40-50 triệu khách du lịch đến Việt Nam

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Gặp doanh nhân gắn bó với quả trứng gần 3 thập kỷ

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T group: Chúng tôi có doanh thu hàng chục triệu USD là nhờ liên kết với nông dân

TRÒ CHUYỆN 13/03/2021

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group: Tôi chống đỡ chứ không "đánh" lại khi bị cạnh tranh

TRÒ CHUYỆN 08/03/2021

Ông Lê Viết Hiếu - CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: "Tôi lãnh đạo công ty bằng cách đưa ra những câu hỏi"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2021

Ông Phạm Đình Nguyên - Nhà sáng lập thương hiệu cà phê PhinDeli: Đã đến lúc bước tới

TRÒ CHUYỆN 25/02/2021

Doanh nhân Lê Thanh Lâm - CEO Công ty CP Đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo Topskills: 50% nhân viên nghỉ việc là do không hợp tác được với cấp quản lý

TRÒ CHUYỆN 25/02/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc SouthernHomes Việt Nam: Khát vọng nâng tầm nghề phân phối - kinh doanh địa ốc

TRÒ CHUYỆN 26/01/2021

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây