Chúng tôi trên mạng xã hội

MB Capital muốn bán hơn 8 triệu cổ phiếu MIG, mở đường cho cổ đông chiến lược ngoại?

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), CTCP Quản lý Quỹ đầu tư MB (MB Capital) và Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) đã đăng ký bán toàn bộ hơn 8,7 triệu cổ phiếu nắm giữ tại Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC - Mã: MIG).

Cụ thể, MB Capital và JAMBF đăng ký bán lần lượt hơn 4,2 triệu và 4,5 triệu cổ phiếu MIG, tương đương tỷ lệ sở hữu 2,96% và 3,15%. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thoả thuận và khớp lệnh từ ngày 25/3-22/4/2022.

Nếu giao dịch thành công, hai tổ chức trên sẽ không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại MIC.

Kết phiên giao dịch ngày 22/3, giá cổ phiếu MIG dừng ở 24.900 đồng/cp. Ước tính với giá trị này, MB Capital và JAMBF sẽ thu về lần lượt 104, 6 tỷ đồng và 112 tỷ đồng

MB Capital và MIC đều là công ty thành viên của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), trong khi JAMBF đang là quỹ thuộc quản lý của MB Capital.

Trước đó, CTCP Hóa dầu Quân đội (Mipec) cũng bán ra toàn bộ gần 4,3 triệu cổ phiếu sở hữu tại MIC, ước thu khoảng 75,5 tỷ đồng.

MB Capital muốn thoái toàn bộ vốn tại Bảo hiểm Quân đội (MIC) - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu MIG. (Nguồn: Tradingview).

Theo chia sẻ từ MIC, công ty đang có kế hoạch trình đại hội cổ đông phương án về đối tác chiến lược nước ngoài tại kỳ đại hội cổ đông sắp tới. 

Động thái thoái vốn của MB Capital và các tổ chức liên quan của MB (công ty mẹ hiện đang sở hữu 68,37% của MIC) được xem là chiến lược mở đường cho việc đón nhà đầu tư ngoại cho MIC.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây