Chúng tôi trên mạng xã hội

Dầu tiếp tục tăng khi rủi ro nguồn cung lấn át lo ngại về tăng trưởng kinh tế

Dầu tiếp tục tăng khi rủi ro nguồn cung lấn át lo ngại về tăng trưởng kinh tế

Giá dầu tăng vào ngày thứ Sáu (20/5) khi kế hoạch cấm vận dầu Nga của Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc nới lỏng các yêu cầu phong toả Covid-19 đã làm giảm lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu tiếp tục tăng khi rủi ro nguồn cung lấn át lo ngại về tăng trưởng kinh tế

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu Brent tiến 0.46% lên 112.55 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 0.9% lên 113.23 USD/thùng.

Điều đó đã khiến mức phí bảo hiểm của hợp đồng dầu Brent so với hợp đồng dầu WTI giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021. Mức phí bảo hiểm thấp hơn nghĩa là các công ty năng lượng sẽ có ít khả năng lấy dầu Mỹ xuất khẩu hơn.

Tuần qua, hợp đồng dầu WTI ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp – lần đầu tiên kể từ giữa tháng 2/2022, trong khi dầu Brent tăng 1% sau khi giảm 1% hồi tuần trước.

Tại Trung Quốc, Thượng Hải không có bất kỳ dấu hiệu thay đổi nào đối với kế hoạch kết thúc đợt phong toả toàn thành phố vào ngày 01/6, mặc dù thành phố đã công bố các ca nhiễm mới Covid-19 đầu tiên ngoài các khu vực cách ly trong 5 ngày.

Thị trường năng lượng hy vọng việc dỡ bỏ một số lệnh phong toả Covid-19 ở Thượng Hải sẽ thúc đẩy nhu cầu năng lương. Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới.

EU đang hy vọng đạt được một thoả thuận về đề xuất cấm nhập khẩu dầu Nga, bao gồm cả việc gia công cho các quốc gia thành viên phụ thuộc nhiều nhất vào dầu Nga, Hungary.

Tại Mỹ, các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ 9 liên tiếp, theo dữ liệu từ Baker Hughes, vì hầu hết các nhà sản xuất phản ứng với giá năng lượng tăng vọt và thúc đẩy tăng sản lượng từ Chính phủ.

Số lượng giàn khoan là một chỉ báo về tăng trưởng sản lượng trong tương lai.

Tại Ấn Độ, nhập khẩu dầu thô trong tháng 4 đặt mức cao nhất trong 3 năm rưỡi khi quốc gia nhập khẩu và tiêu dùng dầu lớn thứ 3 thế giới tăng cường mua dầu Nga đang giảm giá để phục hồi nhu cầu nhiên liệu và đối phó giá dầu tăng cao.

Tại Na Uy, sản lượng dầu thô trong tháng 4 thấp hơn dự báo chính thức là 10.6%, trong khi sản lượng khí đốt vẫn đạt được kỳ vọng.

An Trần (Theo CNBC)

FILI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây