Chúng tôi trên mạng xã hội

Chị Lạc Thảo Vy - Giám đốc chi nhánh OI Clinic, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại và Hóa chất Phương Đông: "Hãy cho thế hệ trẻ một cơ hội"

Lữ Ý NhiThứ tư, 25/1/2023 | 06:00 GMT+7

Năm 2023 với những cánh cửa mới, thách thức mới, con đường mới, mong rằng cộng đồng xã hội, anh chị em doanh nhân nhiều sức khỏe và nhiều sức mạnh để chúng ta cùng vượt qua khó khăn, thử thách như chúng ta đã từng để thong dong bước đến đích cuộc sống và sự nghiệp. 

CÙNG NHAU CHÚNG TA ĐI

Bước vào năm mới 2023 với dự báo kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, chỉ có niềm tin cả cộng đồng xã hội cùng đoàn kết, sẻ chia, thấu hiểu và cùng nhau đi chung một con đường… thì chúng ta, nhất là đội ngũ doanh nhân Việt Nam mới có đủ sức mạnh vượt qua trở ngại, chinh phục những đỉnh cao mới.

Với thông điệp đó, "xông đất" cho Doanh Nhân Sài Gòn năm 2023, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐTV Công ty SX-TM Mebipha Lâm Thúy Ái, Tổng giám đốc Công ty TNHH Mi Hồng Nguyễn Tu Mi, Giám đốc chi nhánh OI Clinic, Công ty TNHH SX-TM và Hóa chất Phương Đông Lạc Thảo Vy… đã chia sẻ giá trị của đồng hành và tin rằng, "Cùng nhau chúng ta đi" sẽ có một năm Quý Mão thành công rực rỡ.

* Năm mới với nhiều khởi đầu mới, chị hy vọng điều gì mới cho năm Quý Mão? 

- Với sự đồng lòng "cùng nhau chúng ta đi", tôi hy vọng năm 2023 chúng ta sẽ vượt qua những khó khăn mà hậu Covid-19 

còn lại để tiếp tục thẳng tiến với nội lực mạnh hơn, tinh thần mạnh hơn. Mong rằng, những thử lửa vừa qua sẽ giúp chúng ta trân quý hơn tình cảm gia đình, bạn bè, người đồng hành đã hỗ trợ tinh thần, vật chất và niềm tin cho chúng ta vượt qua khó khăn.

* Ước mơ cho năm mới của chị là gì?

- Tôi mơ ước sẽ có một ngày tên của công ty tôi và tên các thương hiệu Việt Nam tỏa sáng không chỉ trong nước mà cả quốc tế. Với nhiều dự đoán năm 2023 còn khó khăn, tôi ước sẽ có điều kỳ diệu xảy ra để mọi dự đoán khó khăn đều sai. 

* Có câu nói mà doanh nhân nào cũng thuộc lòng, đó là "muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau", chị thấu hiểu giá trị câu nói này như thế nào?

- Mỗi con người là một phần kết nối của gia đình, của doanh nghiệp. Vì thế, muốn có cuộc sống ý nghĩa thật sự, muốn đi đến tận cùng của hạnh phúc và thành công thì tất yếu không thể tách rời mối quan hệ đó. 

Tôi nhớ một câu nói rất hay của Henry Ford rằng: "Tôi thích sự nỗ lực 1% của một trăm người để đạt 100% kết quả, thay vì sự nỗ lực 100% của một người để đạt được 100% kết quả“ và thành tựu mà Ford đạt được là minh chứng rõ ràng nhất cho việc phải đi cùng nhau.

Điều đó cho thấy, chỉ có sự liên kết mới tận dụng mọi nguồn lực cũng như điểm mạnh của nhau để hạn chế nhất những điểm yếu, mới có thể đi xa và phát triển mạnh mẽ được. Và chỉ có tư duy "cùng nhau" mới giải quyết được các vấn đề  một cách tổng thể và đi đến thành công.

-2817-1673422302.jpg
 

* Cụ thể, trong năm qua, giá trị này với chị như thế nào?

- Năm qua là một năm thực sự khó khăn và tất cả chúng ta đều thấm đòn của ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Nếu rời rạc chống chọi như một cây đũa trong bó đũa, chúng ta sẽ yếu ớt và gãy đổ. Nhưng với sự liên kết đồng hành cùng nhau, chúng ta đã tập hợp được nguồn lực, tạo thành một bó đũa có đủ sự mạnh mẽ và khó có thể đứt gãy.

Mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề đã chứng minh là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng và tiêu thụ của nhau. Từ đó, từng bước bước qua khó khăn và sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ những doanh nghiệp chưa có giá trị cốt lõi hay chưa đủ nội lực, để có thể hiện được liên kết trong chuỗi sàng lọc này.

* Năm qua, nguồn sức mạnh nào đã tiếp thêm sức mạnh, tiếp lửa cho chị trên hành trình kinh doanh? 

- Không phải chỉ có sự giúp sức hay hành động thực tế mới là sự đồng hành. Archimedes đã nói: "Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi có thể bẩy cả thế giới". Và điểm tựa ấy có thể là sức mạnh vô hình của những lời động viên, của những cái nắm tay trao gửi niềm tin, của những cái ôm trao gửi tình cảm.

Khi khó khăn nhất, chúng ta sẽ nhận được giá trị của sự động viên đó và tôi thực sự biết ơn bạn đồng hành trên đường đời của mình đến thời điểm này là chồng của tôi. Anh ấy đã cho tôi sức mạnh vì đã tin tưởng tôi vô điều kiện kể cả những vô tâm, ngông cuồng của tôi khi chinh phục mục tiêu hay khát vọng thành công. Cùng tôi chăm lo cho con cái và chịu trách nhiệm trước gia đình mỗi quyết định quan trọng trong bước ngoặt của công việc hay thay đổi. 

* Cùng nhau đi đầu, gương mẫu, tiên phong trong mặt trận kinh tế và xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đạo đức văn hóa doanh nhân là nhắn nhủ của Thủ tướng và lãnh đạo thành phố, đây cũng là vấn đề nóng hiện nay đang được quan tâm, theo chị làm thế nào để lan tỏa văn hóa, đạo đức của doanh nhân rộng hơn trong cộng đồng doanh nhân? 

- Bạn có 30 năm để xây dựng uy tín của mình, sau 30 năm uy tín ấy sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Tôi luôn phân định rất rõ ba việc: của mình, của người và của trời. Chắc chắn tôi sẽ luôn nỗ lực làm tốt nhất phần việc của mình để không có sự nuối tiếc với câu nói giá như hay ước gì. "Hữu xạ tự nhiên hương", bạn sống có tốt và hành xử đúng sẽ có tất cả mọi người. Mỗi người hãy tự làm điều văn hóa và lan tỏa văn hóa, giá trị của mình thì sẽ tạo ra một đội ngũ có văn hóa, xã hội có văn hóa.

 

* Năm 2023 dự báo còn khó khăn, chị có cách làm gì mới để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp? 

- Không phải đại dịch là khó khăn nhất, mà khó khăn nhất chính là không chịu đổi thay. Đại dịch tới như một cú hích để ép buộc mỗi người, mỗi doanh nghiệp phải thực sự thay đổi. 

Nếu đưa ra cách sáng tạo, tháo gỡ mà không được thực hiện thì nó cũng sẽ đi vào lối mòn và không bao giờ có một kết quả mới tốt đẹp như chúng ta mong đợi. Với việc 100% kết quả được báo trước do không thay đổi và 50% có thể bứt phá thành công thông qua thay đổi thì tôi mong muốn hãy cho thế hệ trẻ một cơ hội, hãy lắng nghe một lần và cho chúng tôi được quyền sai, được quyền chuyển hóa để cùng tháo gỡ và vượt bão khó khăn.

Thực sự ra để có sự thành công hay đưa một doanh nghiệp vượt qua khó khăn cần sự liên đới của rất nhiều phía: Nhà nước, nhà khoa học - công nghệ, nhà sản xuất, nhà kinh doanh, nhà tiêu thụ. Sự đồng hành đồng bộ đó sẽ tạo nên mũi nhọn tiên phong và liên kết chặt chẽ phá vỡ mọi khó khăn. Rất khó nhưng không có gì là không thể. 

* Giấc mơ của chị về một tương lai Việt Nam? 

- Giấc mơ đẹp nhất là có một  ngày lá cờ Việt Nam và hai chữ Việt Nam sẽ được tung bay, viết thêm một lần nữa vào bảng thành tích hay thành tựu mới trên thế giới.

Lạc Thảo Vy

OI Clinic

Cùng nhau chúng ta đi

Doanh Nhân Sài Gòn

Năm mới 2023

MC Xuân Hiếu: “Hành trình khởi nghiệp An Group cho tôi nhiều bài học đắt giá”

TRÒ CHUYỆN 21/12/2022

Founder OEM Group - Ngô Mưu Tiến: Cơ hội chỉ dành cho người tìm ra khác biệt

TRÒ CHUYỆN 14/12/2022

Ông Nghiêm Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Nghiêm Phạm Holdings: "Khó khăn là cơ hội nhìn lại nội tại của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 14/12/2022

TS. Lý Tùng Hiếu: Triết lý kinh doanh của Lương Văn Can có giá trị ở mọi thời đại

TRÒ CHUYỆN 28/11/2022

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin: "Chinh phục khách hàng bằng giá trị của kỹ thuật - nghệ thuật và sự khác biệt"

TRÒ CHUYỆN 12/11/2022

Nhà sáng lập LMP Design Nguyễn Thị Lan Phương: Đam mê nghề và khát vọng vươn tầm quốc tế

TRÒ CHUYỆN 09/11/2022

Bà Tô Thị Bích Châu: "Xây dựng doanh nghiệp quận 1 trở thành đội ngũ tiên phong, giá trị, trách nhiệm cộng đồng"

TRÒ CHUYỆN 26/10/2022

Đội ngũ doanh nhân luôn tỏa sáng trong các phong trào của TP.HCM

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Chúng ta cùng đồng hành

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: Đội ngũ doanh nhân đã nâng cao vị thế kinh tế của TP.HCM với cả nước và quốc tế

TRÒ CHUYỆN 13/10/2022

Doanh nhân Lê Thị Thanh Lâm - Phó chủ tịch Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE): “Mentoring sẽ giúp tạo ra nhiều thế hệ lãnh đạo”

TRÒ CHUYỆN 10/10/2022

Doanh nhân truyền cảm hứng đều có động lực cống hiến cho đất nước

TRÒ CHUYỆN 09/10/2022

Ông Phan Nguyễn Như Khuê: Doanh nhân là thành tố quan trọng góp phần xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh

TRÒ CHUYỆN 27/09/2022

Chủ tịch Intimex Group Đỗ Hà Nam: "Giữ được uy tín thì kinh doanh toàn cầu không khó”

TRÒ CHUYỆN 29/08/2022

Doanh nhân Hồ Thanh Tuấn: Tôi muốn làm nhiều hơn để nâng cao vị thế ngọc trai Việt Nam

TRÒ CHUYỆN 27/07/2022

Tổng giám đốc Vinacontrol TP.HCM: Mong được cạnh tranh

TRÒ CHUYỆN 15/07/2022

Doanh nhân Trần Văn Mười: Văn hoá gia đình tạo nên văn hoá quốc gia

TRÒ CHUYỆN 30/06/2022

Nâng cao chất lượng dạy và học đại học bằng tình huống doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 29/06/2022

Mong báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 17/06/2022

Doanh nhân trẻ Đặng Hồng Anh: “Giúp được nhiều người, lại muốn giúp thêm nhiều người nữa”

TRÒ CHUYỆN 27/05/2022

Nghệ sĩ, nhà giáo dục Thanh Bùi: "Nghệ thuật là một phần của giáo dục, giáo dục phải có nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 12/05/2022

Ông Nguyễn Mạnh Lương - cố vấn kỹ thuật, thành viên sáng lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cường Thuận: "Bộ đội làm kinh tế phải thượng tôn pháp luật"

TRÒ CHUYỆN 02/05/2022

Bà Bùi Thị Huệ - CEO Minh Group: "Cho nhân viên được phép sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 14/04/2022

Nữ tướng USAC Group và khát khao mang nhiều giá trị cho cộng đồng

TRÒ CHUYỆN 13/04/2022

Ito Junichi - CEO World Link Japan: Tôi ái ngại về xu hướng người trẻ Việt hiện không sẵn sàng làm việc trong ngành sản xuất

TRÒ CHUYỆN 07/04/2022

Amy Dương - Chủ tịch tổ chức giáo dục toàn cầu Sống rực rỡ, CEO Công ty USHome: Khi "tỉnh thức", bạn sẽ sống cuộc sống mình muốn

TRÒ CHUYỆN 30/03/2022

Với phụ nữ, hạnh phúc là lan tỏa được những giá trị vật chất, tinh thần do mình tạo ra

TRÒ CHUYỆN 09/03/2022

TS. Lý Quí Trung - Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao Trường Đại học Western Sydney, Úc: “Tôi thích chia thời gian làm việc của mình ở cả hai quốc gia”

TRÒ CHUYỆN 04/03/2022

Ông Hân Nguyễn - CEO Thủ Đô Multimedia: "Tôi khát khao tạo ra một doanh nghiệp hạnh phúc bằng trí tuệ Việt"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2022

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch CT Group: "Chìa khóa đi vào tương lai là giới trẻ”

TRÒ CHUYỆN 09/02/2022

Ông Huỳnh Công Tuấn - Tổng giám đốc Mebipha: Chúng tôi tự tin Mebipha có thể chinh phục bất kỳ thị trường nào

TRÒ CHUYỆN 08/02/2022

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh: "Giúp nhiều người có nhà mới là hạnh phúc"

TRÒ CHUYỆN 07/02/2022

Bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thiên thần Đông Nam Á: "Với doanh nhân, điều lớn nhất là giá trị của bản thân"

TRÒ CHUYỆN 13/01/2022

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Tổng Giám Đốc Chubb Life Việt Nam: "Bảo hiểm phải là thành trì bảo vệ cuối cùng trước mọi cơn bão"

TRÒ CHUYỆN 11/01/2022

CEO CMC TSSG Phạm Văn Trung: Chuyển đổi số là sự thích nghi của doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 30/12/2021

Ông Nguyễn Tu Mi - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Vàng Mi Hồng: “Ráng sống tốt mỗi ngày”

TRÒ CHUYỆN 28/12/2021

Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group: "Tinh thần vững của người lãnh đạo là sức khỏe của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 11/12/2021

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Secoin: "Muốn tiên phong thì phải có tri thức và bản lĩnh"

TRÒ CHUYỆN 30/11/2021

Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Áo dài: "Với tôi, gìn giữ hòa bình hay di sản văn hóa đều là bổn phận"

TRÒ CHUYỆN 14/11/2021

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa - CEO ADP Group: Bản lĩnh người được chọn

TRÒ CHUYỆN 10/11/2021

TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn: “Đã làm kiến trúc thì tôi luôn hướng về tương lai”

TRÒ CHUYỆN 30/10/2021

Vị thế tăng cao của hạ tầng mạng trong bối cảnh “phát triển kép” hậu Covid-19

TRÒ CHUYỆN 27/10/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuỗi Siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: “Hành trình từ trái tim”

TRÒ CHUYỆN 25/10/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc Southern Homes Việt Nam: Doanh nhân cần mạnh dạn dẫn đường trong thời kỳ mới

TRÒ CHUYỆN 13/10/2021

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit: “Tôi đã chọn con đường đi đúng”

TRÒ CHUYỆN 28/09/2021

Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

TRÒ CHUYỆN 26/09/2021

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang: “Đây là lúc doanh nhân thể hiện trách nhiệm với Thành phố - nơi đã giúp mình thành công”

TRÒ CHUYỆN 14/09/2021

TS. Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên: Doanh nghiệp cần đồng tâm cùng chính quyền để sớm đưa Thành phố thoát khỏi đại dịch

TRÒ CHUYỆN 12/08/2021

Ông Phạm Duy Hiếu - Tổng Giám đốc i.Value Holdings: "Không sợ nhân viên làm sai, chỉ sợ họ lặp lại sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 29/07/2021

Ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM: “Doanh nhân thành công là những người tìm được giá trị từ sách”

TRÒ CHUYỆN 15/07/2021

Sinh viên sử dụng công nghệ tìm việc thông qua nền tảng YOOT JOB

TRÒ CHUYỆN 11/07/2021

Bà Constance Tew - Giám đốc sáng tạo Công ty Thiết kế nội thất CMD, Singapore: Khách hàng được trải nghiệm trong từng không gian nội thất

TRÒ CHUYỆN 17/06/2021

TS. Phan Công Chính - CEO Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT: “Chúng tôi muốn định nghĩa lại hướng nghiệp và kết nối tuyển dụng”

TRÒ CHUYỆN 10/06/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc chuỗi hệ thống làm đẹp Angel Beauty - Giám đốc chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: Giải thưởng lớn nhất với tôi là tình yêu thương con người

TRÒ CHUYỆN 02/06/2021

Ông Trần Ngọc Bình - Giám đốc Công ty TNHH TM Hoàng Trần: Dấn thân, lắng nghe và hành động

TRÒ CHUYỆN 20/05/2021

Bà Tiêu Yến Trinh: Dành hết trí tuệ đóng góp phát triển nguồn nhân lực Thành phố

TRÒ CHUYỆN 15/05/2021

Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh: "Chúng tôi tự hào là người con quê hương Bác"

TRÒ CHUYỆN 14/05/2021

Chị Tiêu Yến Trinh - nữ doanh nhân duy nhất ứng cử ĐB HĐND TP.HCM khoá X

TRÒ CHUYỆN 13/05/2021

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch Công ty CP Music One: "Kinh doanh để nuôi nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 01/05/2021

Bà Đặng Kim Phượng - CEO Công ty TNHH Master Phuong: Tham vọng thống trị thị trường là bí quyết thành công của tôi

TRÒ CHUYỆN 27/04/2021

TGĐ Bidrico Nguyễn Đặng Hiến: Dành tất cả kinh nghiệm, năng lực đóng góp xây dựng chính sách

TRÒ CHUYỆN 07/04/2021

Ông Nguyễn Huỳnh Đạt - Tổng giám đốc Công ty CP Viet Cup: "Tôi muốn người Việt được uống cà phê ngon trên chính quê hương mình"

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG): Mục tiêu của tôi sẽ đưa 40-50 triệu khách du lịch đến Việt Nam

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Gặp doanh nhân gắn bó với quả trứng gần 3 thập kỷ

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T group: Chúng tôi có doanh thu hàng chục triệu USD là nhờ liên kết với nông dân

TRÒ CHUYỆN 13/03/2021

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group: Tôi chống đỡ chứ không "đánh" lại khi bị cạnh tranh

TRÒ CHUYỆN 08/03/2021

Ông Lê Viết Hiếu - CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: "Tôi lãnh đạo công ty bằng cách đưa ra những câu hỏi"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2021

Ông Phạm Đình Nguyên - Nhà sáng lập thương hiệu cà phê PhinDeli: Đã đến lúc bước tới

TRÒ CHUYỆN 25/02/2021

Doanh nhân Lê Thanh Lâm - CEO Công ty CP Đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo Topskills: 50% nhân viên nghỉ việc là do không hợp tác được với cấp quản lý

TRÒ CHUYỆN 25/02/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc SouthernHomes Việt Nam: Khát vọng nâng tầm nghề phân phối - kinh doanh địa ốc

TRÒ CHUYỆN 26/01/2021

Bà Nguyễn Hương - Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Đại Phúc Land: "Giá trị của bất động sản chính là tài sản để đời cho thế hệ sau"

TRÒ CHUYỆN 23/01/2021

Bà Võ Thị Phương Lan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Giao nhận vận tải Mỹ Á (ASL): "Phải tạo được uy tín cá nhân thì mới đi xa"

TRÒ CHUYỆN 30/12/2020

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây