Chúng tôi trên mạng xã hội

CEO KAPLA Education Lê Thị Kim Chi: Chúng tôi tự hào về mô hình tiếng Anh sáng tạo phát triển toàn diện của KAPLA

Thanh ThủyThứ hai, 26/9/2022 | 15:00 GMT+7

Ra đời tháng 6/2022, KAPLA Education là hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ đầu tiên tại Việt Nam dành cho trẻ em từ 3 - 11 tuổi, với trụ sở chính tại Singapore, văn phòng tại Q.1 và 2 trung tâm ở quận Tân Phú và quận Bình Tân, TP.HCM.

-6852-1664190155.jpg
 

Bà Lê Thị Kim Chi - đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc KAPLA Education là người có kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành giáo dục đã dành thời gian trò chuyện cùng Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn về KAPLA - mô hình giáo dục hiện đại lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

* Phóng viên: Sự khác biệt lớn nhất của KAPLA so với các trường Anh ngữ hiện có là gì, thưa bà?

- Bà Lê Thị Kim Chi: Sự khác biệt lớn nhất của KAPLA là chúng tôi không đặt lợi nhuận là ưu tiên số 1. Sứ mệnh của KAPLA là góp phần đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam có nền tảng kỹ năng và tri thức, để trong tương lai các em sẽ trở thành những người xuất sắc trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học, nghệ thuật, công nghệ. Đây chính là động lực để toàn thể giáo viên và nhân viên tại KAPLA cố gắng và nỗ lực mỗi ngày.

Học tại KAPLA, trẻ từ 3-11 tuổi sẽ có môi trường sử dụng tiếng Anh 100% với giáo viên bản ngữ, với chương trình học đa dạng, phong phú, bao gồm tiếng Anh - robotics và lập trình - STEAM, đúng chuẩn CCSS và NGSS của Mỹ. Trẻ còn được học hội họa, toán học, kỹ năng sống... với chương trình ngoại khóa đặc biệt, giúp phát triển năng lực toàn diện trong "độ tuổi vàng", chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho tương lai.

Ưu điểm lớn nhất của KAPLA là chất lượng, thể hiện qua 5 yếu tố. Thứ nhất là 100% giáo viên bản ngữ (Anh, Mỹ, Úc) có bằng đại học và chứng chỉ quốc tế về giảng dạy. Thứ hai là tiến bộ nhanh, phát triển toàn diện, lộ trình học 7 năm đạt trình độ tương đương IELTS 6.5, phát triển trí thông minh, năng lực sáng tạo, tư duy logic và kỹ năng sống. Thứ ba là phương pháp độc quyền Next Generation Holistic Development tiên tiến hàng đầu thế giới. Thứ tư là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, phòng học được thiết kế đặc biệt để mang lại trải nghiệm học tập và khám phá tốt nhất cho học sinh, học sinh là trung tâm, giáo viên là người truyền cảm hứng. Thứ năm là chương trình ngoại khóa "Khám phá thế giới", với mỗi khóa học trẻ sẽ được tham gia nhiều buổi ngoại khóa bổ ích, trong đó có chuyến tham quan Singapore để thực hành và kiểm nghiệm sự tiến bộ về tiếng Anh trong khi vui chơi và tích lũy thêm kiến thức về khoa học, tự nhiên, công nghệ... tại Gardens by the Bay, Maritime Experiential Museum và Universal Studios Singapore.

* Bà có thể cho biết phương pháp dạy Anh ngữ cho trẻ em từ 3-11 tuổi của KAPLA?

- Phương pháp giáo dục tại KAPLA mang tên Next Generation Holistic Development hiện là phương pháp tiên tiến hàng đầu thế giới, không chỉ giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn phát triển năng lực tư duy, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Đây là phương pháp được các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc sử dụng.

Với mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức vượt trội và phát triển năng lực toàn diện cho trẻ từ 3-11 tuổi, chúng tôi xây dựng hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ kết hợp 4 chương trình theo đúng tiêu chuẩn CCSS và NGSS của Mỹ. Thứ nhất, chương trình tiếng Anh Cambridge 4.0 là sự kết hợp khoa học giữa giáo viên bản ngữ và giáo trình Cambridge, Oxford... với sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo, giúp tăng hiệu quả cá nhân hóa và chất lượng học. Thứ hai, chương trình robotics và lập trình Mỹ giúp trẻ tăng cường năng lực tư duy, suy nghĩ logic, giải quyết vấn đề... với phương pháp trực quan sinh động, nhờ sự trợ giúp của hệ thống thiết bị dạy học cao cấp và hiện đại. Thứ ba, chương trình sáng tạo 4.0 kết hợp khoa học giữa giáo trình STEM 4.0 và mỹ thuật, giúp trẻ tăng cường trí tuệ và khả năng sáng tạo. Thứ tư, chương trình ngoại khóa "Khám phá thế giới".

Tại KAPLA, chúng tôi có ba khóa học: tiếng Anh khám phá Mỹ, học 2 buổi/tuần, sử dụng giáo trình National Geographic mới nhất, học phí 1,6 triệu đồng/tháng; tiếng Anh sáng tạo Mỹ, học 2 buổi/tuần, sử dụng giáo trình Oxford Beehive mới xuất bản, kèm theo khóa học robotics và lập trình Mỹ, học phí 2,4 triệu đồng/tháng; tiếng Anh vượt trội toàn diện, học 3 buổi/tuần, sử dụng giáo trình Oxford Beehive mới xuất bản, kèm theo khóa học về robotics và lập trình Mỹ, mỗi trẻ có một giáo viên chuyên trách, học phí 3,2 triệu đồng/tháng.

-1739-1664190155.jpg
 

* Lý do KAPLA chọn phương pháp này, thưa bà?

- Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư bắt đầu với sự trỗi dậy mạnh mẽ của robot và trí tuệ nhân tạo (AI). Trong một thập niên vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự xuất hiện nhanh chóng những mô hình và sản phẩm mới. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, chỉ trong 20 năm nữa, 80 công việc hiện tại sẽ biến mất. Nhờ vào khoa học công nghệ mà tương lai sẽ thay đổi nhanh hơn rất nhiều so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng.

Do đó, việc chuẩn bị nền tảng tri thức và kỹ năng phù hợp cho thế hệ trẻ hôm nay trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Thế giới đang ngày càng thay đổi nhanh hơn và Việt Nam đang đối diện với những cơ hội và thách thức lớn. Nếu 20 năm trước, chúng ta chỉ cần một tấm bằng đại học loại giỏi và khả năng tiếng Anh tương đối là đã có cơ hội thử sức tại các tập đoàn đa quốc gia danh tiếng. Nhưng giờ đây các bạn trẻ cần trình độ tiếng Anh xuất sắc, có nền tảng kiến thức toàn diện, tư duy sắc sảo, khả năng trình bày tự tin và thái độ sống tích cực.

Tại hầu hết quốc gia phát triển, học sinh mầm non và tiểu học đã bắt đầu được trang bị những nền tảng của tương lai như STEM, robotics, lập trình... bên cạnh những nền tảng truyền thống như nghệ thuật, khoa học, hội họa, toán... Từ năm 2015, chính phủ Anh và Mỹ đã quy định các trường phải dạy các môn học STEM cho trẻ từ 5 tuổi. Tại Trung Quốc và Singapore, 90% cha mẹ cho trẻ học robotics và lập trình từ sớm. Thiên tài chỉ có 1% do năng khiếu bẩm sinh, còn 99% là do khổ luyện. Muốn trẻ phát triển toàn diện, phụ huynh cần giúp con khám phá thế giới bằng trí tưởng tượng phong phú, thỏa sức sáng tạo bằng cách đầu tư vào giáo dục cho con ngay từ khi 3 tuổi - lứa tuổi vàng để bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới.

* Khi học hết chương trình ở KAPLA, nhà trường có cam kết học sinh sẽ đạt được kỹ năng nghe nói tiếng Anh như thế nào, thưa bà?

- Sau một năm học ở KAPLA, trẻ vừa giỏi tiếng Anh, vừa giỏi robotics và lập trình, vừa phát triển năng lực tư duy, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, có tư duy phản biện và giải quyết vấn đề. Học hết lớp Primary 1, trẻ sẽ đạt chứng chỉ Starters, học hết lớp Primary 3, trẻ sẽ đạt chứng chỉ Flyers và nếu học liên tục theo lộ trình 7 năm trẻ sẽ đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5.

Học sinh học ở KAPLA không chỉ tối ưu trải nghiệm học tập với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhất Việt Nam, giờ học sinh động, hấp dẫn, hệ thống bài học cá nhân hóa với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, phát triển năng khiếu toàn diện với chương trình học xuất sắc chuẩn Mỹ, mà còn được tạo cơ hội học tập kỹ năng sống với hoạt động ngoại khóa đa dạng.

* Đầu tư là phải có lợi nhuận, cho dù là mở trường dạy học. Bà tính toán như thế nào về bài toán này?

- Chúng tôi hoạt động giáo dục chứ không kinh doanh giáo dục. Chúng tôi không phải một tập đoàn kinh doanh tìm mọi cách kiếm thật nhiều tiền từ phụ huynh để thu về những khoản lợi nhuận lớn. Lợi nhuận chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là ưu tiên số 1 tại KAPLA.

Mỗi giáo viên, trợ giảng, quản lý và nhân viên tại KAPLA đều hiểu rất rõ trách nhiệm của mình là đem lại chất lượng giáo dục tốt nhất, cơ sở vật chất hiện đại nhất, trải nghiệm học tập tuyệt vời nhất cho học sinh, với mức học phí tốt nhất cho phụ huynh.

Sứ mệnh của KAPLA là góp phần đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam vượt trội, có nền tảng kỹ năng và tri thức, đủ sức sánh vai cùng giới trẻ tại các cường quốc. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay điều kiện nào, chúng tôi cũng bảo đảm đem đến cho quý phụ huynh và học sinh môi trường học tập tốt nhất, chất lượng vượt trội với mức học phí tốt nhất. Tôi muốn KAPLA là nơi học sinh có thể học được những kỹ năng và kiến thức mới nhất trên thế giới, đồng thời được khuyến khích phát huy toàn diện khả năng tiềm ẩn.

Đội ngu KAPLA chúng tôi có những con người gioi và tâm huyết với giáo dục, tất cả đều làm việc vì tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam. Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm vượt qua mọi thử thách, đội ngũ KAPLA mong muốn xây dựng nên ngôi trường dạy tiếng Anh hiện đại nhất và tốt nhất cho trẻ em Việt Nam.

-8361-1664190155.jpg
 

* Chọn nghề giáo dục tiếng Anh cho trẻ em, bà nghĩ thành công hay hạnh phúc là khi đạt được điều gì?

- Là một CEO, tôi cũng là một người mẹ. Điều làm tôi cảm thấy hạnh phúc nhất chính là nhìn thấy gia đình của mình khỏe mạnh và vui vẻ, con của tôi khôn lớn và thành công. Đó cũng là lý do quan trọng nhất khi tôi chọn đầu tư vào giáo dục. Với KAPLA, tôi có thể mang đến niềm hạnh phúc cho nhiều phụ huynh, học sinh và gia đình Việt Nam. Được đồng hành và chứng kiến sự tiến bộ của học sinh từng ngày, giúp học sinh trở nên tốt hơn, giỏi hơn, nhìn thấy sự hãnh diện và ánh mắt tràn đầy niềm vui của phụ huynh dành cho con, với tôi đó là thành công.

Mọi thành công không tự dưng mà có, mà phải được tạo ra thông qua quá trình tìm tòi, sáng tạo, mở rộng tư duy, dám nghĩ, dám làm, nhất là khi mở ra một hướng đi mới thì khó khăn thách thức chắc chắn sẽ xuất hiện. KAPLA mang sứ mệnh tiên phong tạo ra mô hình giáo dục mới và tôi tin rằng khi đã có người mở đường thì sẽ có người tiếp nối.

Chúng tôi tin rằng, giáo dục tốt hoàn toàn có thể thay đổi cuộc sống trong tương lai của mỗi người và tôi chỉ mong muốn làm tốt nhất vai trò của mình là thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ em, góp phần thay đổi cách học tập của học sinh Việt Nam để chuẩn bị cho các em nền tảng vững chắc tiến đến thành công trong tương lai.

* Từ CEO Apollo trước đây trở thành đồng sáng lập kiêm CEO KAPLA, trải nghiệm lần này của bà có gì đặc biệt?

- KAPLA là hệ thống tiếng Anh sáng tạo Mỹ hiện đại và toàn diện nhất, là niềm tự hào của tôi và đội ngũ giáo viên và nhân viên. Những gì trước đây tôi chưa làm được ở Apollo, chúng tôi đều làm tốt ở KAPLA. Khi làm điều gì đó xuất sắc, chúng ta sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời. Đối với KAPLA, tôi còn có cảm giác đặc biệt hơn vì chúng tôi không kinh doanh giáo dục, không làm vì lợi nhuận mà động lực chính là vì tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam vượt trội.

* Cảm ơn những chia sẻ của bà và chúc KAPLA thành công trong sứ mệnh tiên phong!

KAPLA Education

Lê Thị Kim Chi

Next Generation Holistic Development

Việt Nam

Tiếng Anh

Nâng cao chất lượng dạy và học đại học bằng tình huống doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 29/06/2022

Mong báo chí luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 17/06/2022

Doanh nhân trẻ Đặng Hồng Anh: “Giúp được nhiều người, lại muốn giúp thêm nhiều người nữa”

TRÒ CHUYỆN 27/05/2022

Nghệ sĩ, nhà giáo dục Thanh Bùi: "Nghệ thuật là một phần của giáo dục, giáo dục phải có nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 12/05/2022

Ông Nguyễn Mạnh Lương - cố vấn kỹ thuật, thành viên sáng lập Công ty CP Đầu tư và Phát triển Cường Thuận: "Bộ đội làm kinh tế phải thượng tôn pháp luật"

TRÒ CHUYỆN 02/05/2022

Bà Bùi Thị Huệ - CEO Minh Group: "Cho nhân viên được phép sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 14/04/2022

Nữ tướng USAC Group và khát khao mang nhiều giá trị cho cộng đồng

TRÒ CHUYỆN 13/04/2022

Ito Junichi - CEO World Link Japan: Tôi ái ngại về xu hướng người trẻ Việt hiện không sẵn sàng làm việc trong ngành sản xuất

TRÒ CHUYỆN 07/04/2022

Amy Dương - Chủ tịch tổ chức giáo dục toàn cầu Sống rực rỡ, CEO Công ty USHome: Khi "tỉnh thức", bạn sẽ sống cuộc sống mình muốn

TRÒ CHUYỆN 30/03/2022

Với phụ nữ, hạnh phúc là lan tỏa được những giá trị vật chất, tinh thần do mình tạo ra

TRÒ CHUYỆN 09/03/2022

TS. Lý Quí Trung - Giáo sư kiêm nhiệm và Cố vấn cấp cao Trường Đại học Western Sydney, Úc: “Tôi thích chia thời gian làm việc của mình ở cả hai quốc gia”

TRÒ CHUYỆN 04/03/2022

Ông Hân Nguyễn - CEO Thủ Đô Multimedia: "Tôi khát khao tạo ra một doanh nghiệp hạnh phúc bằng trí tuệ Việt"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2022

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch CT Group: "Chìa khóa đi vào tương lai là giới trẻ”

TRÒ CHUYỆN 09/02/2022

Ông Huỳnh Công Tuấn - Tổng giám đốc Mebipha: Chúng tôi tự tin Mebipha có thể chinh phục bất kỳ thị trường nào

TRÒ CHUYỆN 08/02/2022

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh: "Giúp nhiều người có nhà mới là hạnh phúc"

TRÒ CHUYỆN 07/02/2022

Bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thiên thần Đông Nam Á: "Với doanh nhân, điều lớn nhất là giá trị của bản thân"

TRÒ CHUYỆN 13/01/2022

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Tổng Giám Đốc Chubb Life Việt Nam: "Bảo hiểm phải là thành trì bảo vệ cuối cùng trước mọi cơn bão"

TRÒ CHUYỆN 11/01/2022

CEO CMC TSSG Phạm Văn Trung: Chuyển đổi số là sự thích nghi của doanh nghiệp

TRÒ CHUYỆN 30/12/2021

Ông Nguyễn Tu Mi - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Vàng Mi Hồng: “Ráng sống tốt mỗi ngày”

TRÒ CHUYỆN 28/12/2021

Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch HĐQT Phúc Sinh Group: "Tinh thần vững của người lãnh đạo là sức khỏe của doanh nghiệp"

TRÒ CHUYỆN 11/12/2021

Ông Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty Secoin: "Muốn tiên phong thì phải có tri thức và bản lĩnh"

TRÒ CHUYỆN 30/11/2021

Bà Huỳnh Ngọc Vân - Giám đốc Bảo tàng Áo dài: "Với tôi, gìn giữ hòa bình hay di sản văn hóa đều là bổn phận"

TRÒ CHUYỆN 14/11/2021

Bà Nguyễn Thị Thu Hòa - CEO ADP Group: Bản lĩnh người được chọn

TRÒ CHUYỆN 10/11/2021

TSKH-KTS. Ngô Viết Nam Sơn: “Đã làm kiến trúc thì tôi luôn hướng về tương lai”

TRÒ CHUYỆN 30/10/2021

Vị thế tăng cao của hạ tầng mạng trong bối cảnh “phát triển kép” hậu Covid-19

TRÒ CHUYỆN 27/10/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Chuỗi Siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: “Hành trình từ trái tim”

TRÒ CHUYỆN 25/10/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc Southern Homes Việt Nam: Doanh nhân cần mạnh dạn dẫn đường trong thời kỳ mới

TRÒ CHUYỆN 13/10/2021

Ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Vinamit: “Tôi đã chọn con đường đi đúng”

TRÒ CHUYỆN 28/09/2021

Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank: Thành công của thương hiệu là sự vượt trội của khách hàng mỗi ngày

TRÒ CHUYỆN 26/09/2021

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang: “Đây là lúc doanh nhân thể hiện trách nhiệm với Thành phố - nơi đã giúp mình thành công”

TRÒ CHUYỆN 14/09/2021

TS. Lư Nguyễn Xuân Vũ - Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xuân Nguyên: Doanh nghiệp cần đồng tâm cùng chính quyền để sớm đưa Thành phố thoát khỏi đại dịch

TRÒ CHUYỆN 12/08/2021

Ông Phạm Duy Hiếu - Tổng Giám đốc i.Value Holdings: "Không sợ nhân viên làm sai, chỉ sợ họ lặp lại sai lầm"

TRÒ CHUYỆN 29/07/2021

Ông Lê Hoàng - Giám đốc Công ty TNHH Đường Sách TP.HCM: “Doanh nhân thành công là những người tìm được giá trị từ sách”

TRÒ CHUYỆN 15/07/2021

Sinh viên sử dụng công nghệ tìm việc thông qua nền tảng YOOT JOB

TRÒ CHUYỆN 11/07/2021

Bà Constance Tew - Giám đốc sáng tạo Công ty Thiết kế nội thất CMD, Singapore: Khách hàng được trải nghiệm trong từng không gian nội thất

TRÒ CHUYỆN 17/06/2021

TS. Phan Công Chính - CEO Công ty CP Công nghệ và Đào tạo YOOT: “Chúng tôi muốn định nghĩa lại hướng nghiệp và kết nối tuyển dụng”

TRÒ CHUYỆN 10/06/2021

Bà Mã Đào Ngọc Bích - Tổng giám đốc chuỗi hệ thống làm đẹp Angel Beauty - Giám đốc chuỗi siêu thị mỹ phẩm AB Beauty World: Giải thưởng lớn nhất với tôi là tình yêu thương con người

TRÒ CHUYỆN 02/06/2021

Ông Trần Ngọc Bình - Giám đốc Công ty TNHH TM Hoàng Trần: Dấn thân, lắng nghe và hành động

TRÒ CHUYỆN 20/05/2021

Bà Tiêu Yến Trinh: Dành hết trí tuệ đóng góp phát triển nguồn nhân lực Thành phố

TRÒ CHUYỆN 15/05/2021

Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh: "Chúng tôi tự hào là người con quê hương Bác"

TRÒ CHUYỆN 14/05/2021

Chị Tiêu Yến Trinh - nữ doanh nhân duy nhất ứng cử ĐB HĐND TP.HCM khoá X

TRÒ CHUYỆN 13/05/2021

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch Công ty CP Music One: "Kinh doanh để nuôi nghệ thuật"

TRÒ CHUYỆN 01/05/2021

Bà Đặng Kim Phượng - CEO Công ty TNHH Master Phuong: Tham vọng thống trị thị trường là bí quyết thành công của tôi

TRÒ CHUYỆN 27/04/2021

TGĐ Bidrico Nguyễn Đặng Hiến: Dành tất cả kinh nghiệm, năng lực đóng góp xây dựng chính sách

TRÒ CHUYỆN 07/04/2021

Ông Nguyễn Huỳnh Đạt - Tổng giám đốc Công ty CP Viet Cup: "Tôi muốn người Việt được uống cà phê ngon trên chính quê hương mình"

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG): Mục tiêu của tôi sẽ đưa 40-50 triệu khách du lịch đến Việt Nam

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Gặp doanh nhân gắn bó với quả trứng gần 3 thập kỷ

TRÒ CHUYỆN 01/04/2021

Ông Nguyễn Đình Tùng - Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T group: Chúng tôi có doanh thu hàng chục triệu USD là nhờ liên kết với nông dân

TRÒ CHUYỆN 13/03/2021

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group: Tôi chống đỡ chứ không "đánh" lại khi bị cạnh tranh

TRÒ CHUYỆN 08/03/2021

Ông Lê Viết Hiếu - CEO Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: "Tôi lãnh đạo công ty bằng cách đưa ra những câu hỏi"

TRÒ CHUYỆN 28/02/2021

Ông Phạm Đình Nguyên - Nhà sáng lập thương hiệu cà phê PhinDeli: Đã đến lúc bước tới

TRÒ CHUYỆN 25/02/2021

Doanh nhân Lê Thanh Lâm - CEO Công ty CP Đào tạo Kỹ năng Lãnh đạo Topskills: 50% nhân viên nghỉ việc là do không hợp tác được với cấp quản lý

TRÒ CHUYỆN 25/02/2021

Ông Bùi Hiền - Tổng giám đốc SouthernHomes Việt Nam: Khát vọng nâng tầm nghề phân phối - kinh doanh địa ốc

TRÒ CHUYỆN 26/01/2021

Bà Nguyễn Hương - Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản Đại Phúc Land: "Giá trị của bất động sản chính là tài sản để đời cho thế hệ sau"

TRÒ CHUYỆN 23/01/2021

Bà Võ Thị Phương Lan - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Giao nhận vận tải Mỹ Á (ASL): "Phải tạo được uy tín cá nhân thì mới đi xa"

TRÒ CHUYỆN 30/12/2020

Ông Tôn Thạnh Nghĩa - Tổng giám đốc Công ty TNHH Nút áo Tôn Văn: "Tôi đã có một khởi đầu mới"

TRÒ CHUYỆN 11/12/2020

Bà Trần Thị Ái Liên - Phó tổng giám đốc nhân sự AIA Việt Nam: "Muốn chiều khách, AIA Việt Nam chọn chiều nhân viên trước"

TRÒ CHUYỆN 11/12/2020

Ông Phạm Phú Trường - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tư vấn kinh doanh hội nhập toàn cầu GIBC: "Vượt qua thách thức làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn"

TRÒ CHUYỆN 26/11/2020

Ông Huỳnh Thiên Triều - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Amway Việt Nam: “Phát triển kinh doanh bền vững là mục tiêu của chúng tôi”

TRÒ CHUYỆN 25/11/2020

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group): "Với tôi, chỉ có làm tốt hay không tốt"

TRÒ CHUYỆN 14/11/2020

Bà Nhan Húc Quân - Tổng giám đốc Công ty New Toyo (Việt Nam): "Hãy vượt qua thách thức và chính mình"

TRÒ CHUYỆN 28/10/2020

Vững tay chèo, vượt sóng khó

TRÒ CHUYỆN 12/10/2020

Ông Đỗ Phước Tống - Chủ tịch HĐTV Công ty Cơ khí Duy Khanh: "Theo đuổi đam mê đến khi còn có thể"

TRÒ CHUYỆN 30/09/2020

Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc Công ty CP Kinh doanh thủy hải sản Sài Gòn: "Bán hàng là bán cái tâm mình trước"

TRÒ CHUYỆN 12/09/2020

Ông Nguyễn Tuấn Mùi - Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Vận tải Sài Gòn: Doanh nhân không chỉ kiếm tiền cho bản thân

TRÒ CHUYỆN 28/08/2020

Phùng Tuấn Đức - Tổng giám đốc Gojek Việt Nam: "Giá trị của người lãnh đạo là đội ngũ mạnh"

TRÒ CHUYỆN 14/08/2020

Ông Trần Ngọc Thiều - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Viễn thông ACT: Tinh thần người lính giúp chúng tôi đương đầu với thử thách

TRÒ CHUYỆN 27/07/2020

Lê Minh Sơn và giấc mơ nhạc sĩ phải sống được bằng tác quyền

TRÒ CHUYỆN 22/07/2020

Ông Phan Đình Tuệ - Phó tổng giám đốc Sacombank: "Phải có chính sách kêu gọi doanh nghiệp tư nhân xây dựng tổ chức Đảng"

TRÒ CHUYỆN 16/07/2020

Giám đốc Schneider Electric IT Việt Nam: “Công nghệ là chìa khóa tiếp cận cánh cửa bình thường mới của các doanh nghiệp”

TRÒ CHUYỆN 30/06/2020

Bà Phan Thị Tuyết Mai - Tổng giám đốc Công ty TMTM, chủ thương hiệu MORI: Tự hào góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam ra thế giới

TRÒ CHUYỆN 29/06/2020

Doanh nhân dạy con hướng nghiệp - Gieo hạt giống về nghề nghiệp từ nhỏ (P2)

TRÒ CHUYỆN 28/06/2020

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây